Đức Huy thành 'nhà tiên tri vũ trụ' nhờ dự đoán chính xác đề thi

09/08/2020 21:00 GMT+7 | Thế giới Sao

(Thethaovanhoa.vn) - Tiền vệ Phạm Đức Huy đã có một tình huống dở khóc dở cười khi tiên tri về đề thi tốt nghiệp Ngữ văn sáng nay và chút nữa thì anh tự biến mình thành "lợn".

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020: Đề Ngữ văn vừa sức, sát chương trình học

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020: Đề Ngữ văn vừa sức, sát chương trình học

Sáng 9/8, các thí sinh trên cả nước vừa hoàn thành bài thi Ngữ văn trong kỳ thi Trung học Phổ thông quốc gia 2020, hầu hết các ý kiến đều cho rằng, đề thi năm nay không quá khó, phù hợp với trình độ thí sinh và sát với chương trình học.

Đề thi môn Ngữ văn tốt nghiệp THPT quốc gia trở thành đề tài nóng bỏng trên khắp các diễn đàn mạng xã hội những ngày gần đây. Rất nhiều chuyên gia hay người có chuyên môn về môn Ngữ văn đều tham gia dự đoán đề thi. Các cầu thủ bóng đá cũng không nằm ngoại lệ.

Trong đó, với bản tính hay nghịch ngợm và dí dỏm của mình, tiền vệ Phạm Đức Huy cũng "tham chiến" ở mặt trận này. Thậm chí anh còn tuyên bố cực gắt trong một comment của mình: "Đề thi năm nay: Đất nước. Nếu đoán sai tao làm con lợn".

Chú thích ảnh
Dự đoán đề thi rất phong cách của Đức Huy

Lời tiên tri này nhận được rất nhiều tương tác của cư dân mạng. Nhiều người tỏ ra thích thú và vui vẻ với tuyên bố đầy dõng dạc này. Có lẽ rất nhiều fan chàng tiền vệ này cũng đã nghĩ đến cảnh anh tự gọi mình là "lợn". Tuy nhiên thì vận may lại đứng về phía cầu thủ sinh năm 1995 này.

Theo đúng lời dự báo của Đức Huy, phần tự luận trong đề thi Ngữ văn tốt nghiệp THPT quốc gia rơi đúng vào bài thơ “Đất nước” của nhà thơ Nguyễn Khoa Điềm. Như vậy chàng tiền vệ này vừa không trở thành "lợn" lại còn được cư dân mạng đặt cho nickname "nhà tiên tri vũ trụ".

Hiện tại, Đức Huy đang trong thời gian nghỉ ngơi vì ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến hệ thống giải vô địch quốc gia bị hoãn. Anh vẫn tự duy trì tập luyện tại nhà và vẫn không quên đồng hành cùng cư dân mạng trong mùa thi 2020.

Khôi Nguyên

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm