Đức Huy bị fan ‘bóc phốt’ sửa dự đoán đề Ngữ văn THPT QG

07/07/2021 21:09 GMT+7 | Thế giới Sao

(Thethaovanhoa.vn) - Tiền vệ Đức Huy đã nhanh chóng sửa dự đoán của mình khi biết được đề bài môn Ngữ văn trong kỳ thi THPT Quốc gia 2021.

Đức Huy nhận thẻ đỏ, Hà Nội FC thua càng thêm buồn

Đức Huy nhận thẻ đỏ, Hà Nội FC thua càng thêm buồn

Trọng tài Ngô Duy Lân rút thẻ đỏ trực tiếp truất quyền thi đấu của Đức Huy sau pha giật cùi chỏ cực kì thô bạo với Hữu Thắng bên phía Viettel, khép lại trận thua 0-1 của Hà Nội FC trước đối thủ cùng thành phố.

Đến hẹn lại lên, mỗi khi kỳ thi THPT chuẩn bị diễn ra, đề bài môn thi Ngữ văn lại trở thành chủ đề nóng bàn luận trên mạng xã hội. Không ít cầu thủ cũng tham gia vào phong trào bình phẩm, dự đoán này. Là cầu thủ được biết đến với tính cách hài hước, “quàng tử” Đức Huy không thể bỏ qua cơ hội này.

Năm 2020, cầu thủ sinh năm 1995 đã được phong danh hiệu “nhà tiên tri vũ trụ” với dự đoán đề thi rơi vào bài thơ Đất nước: “Đề thi năm nay: Đất nước! Nếu đoán sai tao làm con lợn”. Một số thí sinh khi nghe theo thần tượng đã “trúng tủ” và tỏ ra vui mừng với bài làm của mình.

Chú thích ảnh

Tuy nhiên, bước sang năm 2021, danh hiệu “nhà tiên tri vũ trụ” đã mất thiêng với Đức Huy sau khi anh không bắt được “long mạch”. Cầu thủ người Hải Dương dự đoán đề thi rơi vào tác phẩm “Vợ chồng A Phủ” của cố nhà văn Tô Hoài: “Đề năm nay khó đoán! Lại đang ở khu cách ly nên không bắt được long mạch. Nhưng ta đoán: Vợ chồng A Phủ”.

Chú thích ảnh

Dẫu vậy, ngay sau khi biết đề, Đức Huy đã nhanh chóng sửa dòng comment của chính mình thành: “Nhưng ta đoán là: Sóng – Xuân Quỳnh”. Pha xử lý nhanh nhẹn này từ phía cầu thủ thuộc biên chế CLB Hà Nội đã không qua được mắt nhiều fan môn bóng đá và chàng trai này.

Chú thích ảnh

Nhiều fan còn nhanh chóng chụp lại lịch sử chỉnh sửa dòng comment để tránh trường hợp thần tượng “xóa tang chứng vật chứng”. Sau đó, anh chàng lém lỉnh này cũng đã kịp thời thanh minh: “Ta nói là ta đoán, chứ ta không nói là ta khẳng định như năm ngoái”. Ngay lập tức số lượng icon haha cho pha “chữa thẹn” của anh tăng lên chóng mặt.

Sau sự việc lần này, có lẽ nhiều fan sẽ thường xuyên gọi anh với nick name “lươn Đức Huy” hơn là “Quàng tử”. Trong năm 2022, anh chàng sinh năm 1995 này chắc hẳn sẽ cân nhắc rất kỹ trước khi đoán đề thi THPT QG, hoặc chí ít anh sẽ vẫn tiếp tục “đoán” nhưng không “khẳng định”.

Khôi Nguyên

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm