Đức điều tra mạng lưới tội phạm ấu dâm trực tuyến với hơn... 30.000 nghi can

30/06/2020 07:57 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Đức hiện đang điều tra 30.000 nghi can trong một chuyên án triệt phá mạng lưới tội phạm ấu dâm trực tuyến. Chuyên án được tiến hành từ tháng 10/2019 sau khi cơ quan chức năng bắt giữ 1 nghi can tại Bergisch Gladbach, gần thành phố Cologne.   

Canada: Bắt giữ hàng trăm người liên quan đến đường dây lạm dụng tình dục trẻ em

Canada: Bắt giữ hàng trăm người liên quan đến đường dây lạm dụng tình dục trẻ em

348 người bị bắt giữ và 386 trẻ em được giải cứu trong cuộc điều tra gần ba năm tại một công ty sản xuất phim có trụ sở ở Toronto với những cáo buộc lạm dụng tình dục trẻ em.

Phát biểu trước báo giới ngày 29/6, Bộ trưởng Tư pháp bang North Rhine-Westphalia, ông Peter Beisenbach cho biết sau khi mở rộng điều tra, các điều tra viên phát hiện đây là một đường dây tội phạm quy mô lớn. Ông khẳng định những gì mà các điều tra viên phát hiện là rất đáng quan ngại.

Bộ trưởng Beisenbach nhấn mạnh trên thực tế, tình trạng lạm dụng tình dục trẻ em trên mạng vượt xa so với nhận thức lâu nay trong xã hội, đòi hỏi lực lượng chức năng phải hành động quyết liệt để bảo vệ trẻ em.   

Các đối tượng thuộc diện điều tra là những người tình nghi có hoạt động chia sẻ những nội dung khiêu dâm trẻ em và thanh thiếu niên, bao gồm các hành vi hay hoạt động mang tính chất lạm dụng trên các diễn đàn thảo luận trực tuyến giấu tên hay các nhóm trò chuyện. Đến tháng Năm vừa qua, nhà chức trách Đức đã xác định được 70 nghi can trên cả nước. Đối tượng đầu tiên bị đưa ra xét xử là một quân nhân 27 tuổi. Người này đã bị kết án 10 năm tù giam và điều trị về tâm thần trong thời gian không xác định thời hạn.    

Chú thích ảnh
Đức hiện đang điều tra 30.000 nghi can trong một chuyên án triệt phá mạng lưới tội phạm ấu dâm trực tuyến. Ảnh: Interpol

Dư luận Đức hết sức lo ngại khi nhiều vụ xâm hại tình dục trẻ em nghiêm trọng trong 18 tháng qua được phanh phui. Đầu tháng này, lực lượng chức năng đã bắt giữ 11 người tình nghi xâm hại tình dục trẻ em. Chúng đã ghi hình và chụp ảnh lại toàn bộ quá trình thực hiện hành vi đồi bại. Cơ quan điều tra phát hiện các đoạn phim và ảnh liên quan đến vụ việc này trong gian hầm của một nam thanh niên 27 tuổi ở thành phố Muenster, bang Rhine-Westphalia. Các điều tra viên cho biết đã xác định được ít nhất 3 nạn nhân từ 5 đến 12 tuổi.   

Đáng chú ý nhất là vụ bê bối tại thành phố Luegde, cách Muenster 125 km, khi trong một thời gian dài, nhiều người đàn ông tại đây đã lạm dụng tình dục hàng chục trẻ em tại địa điểm cắm trại Eichwald. Theo các công tố viên, có hơn 40 trẻ em là nạn nhân trong các vụ việc đồi bại này trong thời gian từ 1998-2018. Hầu hết các nạn nhân trong độ tuổi từ 3 đến 14 tuổi vào thời điểm đó.

Lan Phương/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm