Đức cho phép công dân Anh ở lại trong trường hợp Brexit không thỏa thuận

01/04/2019 08:14 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 31/3, báo Sueddeutsche Zeitung của Đức đưa tin, nước này có kế hoạch cho phép các công dân Anh và gia đình của họ ở lại nước này, ngay cả khi Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), còn gọi là Brexit, mà không có một thỏa thuận về mối quan hệ song phương trong tương lai.

Thủ tướng Anh triệu tập họp khẩn cấp về Brexit

Thủ tướng Anh triệu tập họp khẩn cấp về Brexit

Một nguồn thạo tin ngày 24/3 cho biết, Thủ tướng Anh Theresa May sẽ chủ trì một cuộc họp khẩn cấp tại dinh thự của bà ở quê nhà Chequers nhằm thảo luận về cuộc khủng hoảng nước Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) - còn gọi là Brexit.

Theo thỏa thuận Brexit đã đạt được giữa London và EU, 100.000 công dân Anh hiện đang sống tại Đức sẽ được phép ở lại nước này, sau khi họ mất quyền được làm công dân của một nước thành viên EU.

Chú thích ảnh
Cờ Anh (phía dưới) và cờ EU tại thủ đô London, Anh. Ảnh: AFP/TTXVN

Tuy nhiên, các nước thành viên EU đang tích cực chuẩn bị cho trường hợp Brexit không có thỏa thuận, sau khi Quốc hội Anh lần thứ 3 bác thỏa thuận Brexit đạt được giữa Thủ tướng Anh Theresa May và EU.

Báo trên cho hay, Berlin đã gửi một văn bản tới các bang của Đức, trong đó nhấn mạnh, các công dân Anh và gia đình của họ sẽ được phép ở lại Đức, ngay cả trong trường hợp Brexit không có thỏa thuận. Tuy nhiên, những người cần phải xin giấy phép cư trú mới.

Phạm Phong/TTXVN

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm