Đức Chinh và mục tiêu đua vô địch với Bình Định

18/11/2021 11:59 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn)- HLV Nguyễn Đức Thắng đã được lãnh đạo CLB T.Bình Định bật đèn xanh để chiêu mộ hàng loạt “hảo thủ” cho mùa giải 2022. Sự có mặt của Đức Chinh, Văn Thuận, Hồng Quân, Xuân Tú bên cạnh Hồ Tấn Tài, Da Silva… sẽ giúp đội bóng đất Võ có thể đua tranh TOP 3 năm tới.

Hà Đức Chinh chưa chốt bến đỗ, Văn Thuận gia nhập Bình Định

Hà Đức Chinh chưa chốt bến đỗ, Văn Thuận gia nhập Bình Định

Tiền đạo Hà Đức Chinh vẫn chưa chốt bến đỗ trong mùa giải 2022. Trong khi đó, CLB Bình Định đã có thêm chữ ký của tiền vệ Đỗ Văn Thuận.

Từ mùa giải 2021, CLB T.Bình Định với sự xuất hiện của nhà tài trợ mới đã được rót 300 tỷ đồng cho 3 năm hoạt động liên tiếp. Tuy nhiên, gói đầu tư này đến khá muộn và khiến HLV Nguyễn Đức Thắng không kịp nâng cấp đội hình ngay khi CLB thăng hạng.

Kèm theo đó, mùa giải 2021 đã bị huỷ nên T.Bình Định có thể không dùng hết ngân sách hoạt động trong năm. Điều này đã giúp họ có thêm một khoản chi để mua sắm cho mùa giải 2022 tới. HLV Nguyễn Đức Thắng được bật đèn xanh đã thanh lý hàng chục cầu thủ để thay bằng những tên tuổi lớn hơn.

Đức Chinh đến T.Bình Định giúp HLV Nguyễn Đức Thắng có đội hình đầy chiều sâu ở mùa giải 2022. Ảnh: SHB DN
Đức Chinh đến T.Bình Định giúp HLV Nguyễn Đức Thắng có đội hình đầy chiều sâu ở mùa giải 2022. Ảnh: SHBDN

T.Bình Định được xem là “gã nhà giàu mới nổi” của V-League và họ là CLB chịu chi nhất thị trường chuyển nhượng hiện tại. Với hơn 10 cái tên đến đất Võ, đa phần đều có thương hiệu như Xuân Tú, Hồng Quân, Tiến Duy (Than Quảng Ninh), Văn Thuận (TP.HCM), Thanh Thịnh, Công Đến, Văn Đô (SHB Đà Nẵng), Adriano Schmidt (Hải Phòng), Ngọc Bảo (Phố Hiến)…

Cùng với những cái tên có sẵn như Hồ Tấn Tài, Nguyễn Xuân Nam, Đinh Tiến Thành, Lê Thanh Bình… thì T.Bình Định đang có bộ khung nội binh rất cứng cáp, đồng đều về sức trẻ đến kinh nghiệm trận mạc. HLV Nguyễn Đức Thắng cũng giữ lại tiền vệ sáng tạo Da Silva được đánh giá cao và có thể bổ sung thêm cặp tiền đạo Jermie Lynch – Rafaelson trên hàng công.

Điều này sẽ giúp T.Bình Định đủ sức cạnh tranh các danh hiệu của mùa giải 2022. Bộ khung của HLV Nguyễn Đức Thắng lúc này đa phần là những cầu thủ dày dạn trận mạc, từng khoác áo các ĐTQG.

Sự có mặt của Hà Đức Chinh ngoài vấn đề chuyên môn cũng có thể giúp T.Bình Định kéo thêm khán giả đến sân. Đức Chinh cùng với Xuân Nam có thể là những phương án bổ sung cho các ngoại binh trên hàng tấn công.

Trước đó, lãnh đạo CLB T.Bình Định đã treo thưởng thêm 10 tỷ đồng cho CLB nếu vô địch V-League 2021 và 3 tỷ đồng nếu vô địch Cúp QG 2021. Điều này có thể sẽ lặp lại ở mùa giải 2022, nhưng trước mắt HLV Nguyễn Đức Thắng sẽ có đội hình chiều sâu hơn hẳn để phục vụ tham vọng đua vô địch cho đội bóng đất Võ.

V.H

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm