Đức Chinh khiến thầy trò HLV Lê Huỳnh Đức bị loại sớm

31/05/2020 10:06 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn)- HLV Lê Huỳnh Đức đã lý giải việc thiếu vắng Hà Đức Chinh trên hàng tấn công đã khiến SHB Đà Nẵng gặp vấn đề và phá sản chiến thuật đề ra trước trận. Đội bóng miền Trung sau đó đã thua dù chấp nhận phòng ngự kín kẽ suốt 90 phút.

Đức Chinh 'nổ súng', Sài Gòn FC khiến V-League mất mặt

Đức Chinh 'nổ súng', Sài Gòn FC khiến V-League mất mặt

Đức Chinh đã được đồng đội trao cơ hội thực hiện quả 11m thành bàn để giúp SHB Đà Nẵng vượt khó ở Huế. Điểm nhấn sau 2 ngày thi đấu đầu tiên vòng loại Cúp quốc gia chính là việc đại biểu V-League Sài Gòn bất ngờ bị tân binh giải hạng Nhất Bà Rịa – Vũng Tàu đánh bại trong tủi hổ.

HLV Huỳnh Đức nói sau trận thua TP.HCM trên chấm luân lưu: “Vắng Đức Chinh khiến các cầu thủ trên hàng công của tôi chưa thể hòa nhập được.

Việc Đức Chinh dính chấn thương sớm khiến chúng tôi phải thay đổi lối chơi chuyển sang phòng ngự nhiều hơn. Nhưng các học trò của tôi đã chơi tốt và làm hết sức mình.

Đức Chinh quá đen đủi ở mùa giải năm nay. Ảnh: VPF
Đức Chinh quá đen đủi ở mùa giải năm nay. Ảnh: VPF

Khi Đức Chinh có thể quay trở lại gần đây, CLB cũng đã chuẩn bị cho Đức Chinh thi đấu nhiều hơn, đó cũng là mong muốn của nhiều người. Nhưng Đức Chinh có phong độ lúc này lúc kia, anh ấy gặp nhiều áp lực, mà đã gặp áp lực thì dẫn đến phong độ không tốt.

Như tôi biết rõ điều này. Hồi xưa 3 trận mà tôi không ghi bàn nào thì sẽ bị báo chí nói nhiều. Tôi là tiền đạo nên chia sẻ với Đức Chinh. Tôi sẽ cố gắng giải tỏa cho Đức Chinh thời gian tới”.

Đề cập tới chấn thương của Đức Chinh khi chỉ chơi khoảng 15 phút khi gặp TP.HCM trước khi nhường chỗ cho Thanh Hải, HLV Huỳnh Đức nói: “Đức Chinh chưa nói tình hình cụ thể như thế nào. Có thể phải khám mới biết rõ hơn”.

Đây là lần thứ 2 trong mùa giải năm nay, Đức Chinh lại đối diện với nguy cơ ngồi ngoài dài hạn. Trước đó hồi đầu mùa, khi V-League 2020 vừa khởi động, HLV Huỳnh Đức đã đau đầu khi Đức Chinh bị bác sĩ thông báo phải nghỉ do men gan cao, thi đấu sẽ ảnh hưởng tới tính mạnh. SHB Đà Nẵng đã lúng túng trong việc tìm người có thể đá tốt trên hàng công khi vắng Đức Chinh và không thành công.

Đội bóng miền Trung hiện xếp bét bảng V-League 2020 sau 2 trận toàn thua. Hiện tại với chấn thương có thể liên quan đến bắp đùi sau, Đức Chinh lại phải ngồi ngoài và có thể bỏ mất trận đấu vòng 3 V-League 2020 diễn ra vào tuần tới.

V.H

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm