Đức chi ngân sách kỷ lục cho vấn đề di cư trong năm 2018

20/05/2019 22:41 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, Chính phủ Đức ngày 20/5 cho biết trong năm 2018, nước này đã chi khoản ngân sách kỷ lục 23 tỉ euro (khoảng 25,6 tỉ USD) để tạo điều kiện hội nhập cho hơn 1 triệu người tị nạn tại quê nhà và giải quyết những nguyên nhân cơ bản của vấn đề di cư.

Tổng thống Mỹ dọa đưa người di cư bất hợp pháp đến các 'thành phố trú ẩn' 

Tổng thống Mỹ dọa đưa người di cư bất hợp pháp đến các 'thành phố trú ẩn' 

Ngày 12/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông đang cân nhắc một cách nghiêm túc phân bổ những người di cư đang bị bắt giữ (do không tuân thủ chính sách nhập cư của chính quyền trung ương) đến các "thành phố trú ẩn".

Các số liệu do Bộ Tài chính Đức công bố cho thấy khoản chi kỷ lục này tăng gần 11% so với mức chi 20,8 tỉ euro trong năm trước đó. Trong đó, Chính phủ Đức đã chi tổng cộng 7,9 tỉ euro (tăng khoảng 16%) cho các biện pháp ngăn dòng người di cư vào khu vực Liên minh châu Âu (EU) cũng như tìm cách cải thiện điều kiện sống của những người di cư này tại quốc gia của họ. Ngoài ra, báo cáo của Bộ Tài chính Đức cũng cho biết 16 bang ở nước này cũng đã nhận được 7,5 tỉ euro (tăng khoảng 14%) từ chính phủ liên bang trong năm 2018.

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa   Ảnh: TTXVN

Dự kiến, nội các của Thủ tướng Đức Angela Merkel sẽ thảo luận báo cáo thường niên của chính phủ về chi phí tị nạn và hội nhập vào ngày 22/5 tới. 

Chính sách mở cửa của Thủ tướng Merkel trong cuộc khủng hoảng người di cư năm 2015 đã giúp hơn 1 triệu người tị nạn nhập cư vào quốc gia này. Trong những năm qua, số người tị nạn tới Đức đã giảm mạnh, tuy nhiên mỗi tháng nước này vẫn tiếp nhận khoảng 11.000 người xin tị nạn mới.

Anh Đức/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm