Đức cấm cha mẹ đeo đồng hồ thông minh cho con vì 'đe dọa an ninh, sự riêng tư của trẻ em'

20/11/2017 15:50 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Cơ quan quản lý viễn thông của Đức, Bundesnetzagentur vừa ra quy định cấm sử dụng đồng hồ thông minh cho trẻ em, và yêu cầu các bậc cha mẹ hủy các đồng hồ thông minh mà họ ​mua cho con của họ.

Theo trang tin Bleeping Computer, các nhà chức trách Đức cho rằng những chiếc đồng hồ thông minh cho trẻ em có khả năng bị lợi dụng trở thành "những thiết bị nghe trộm" đồng thời yêu cầu các bậc cha mẹ phá hủy bất cứ chiếc đồng hồ thông minh nào của trẻ và tư vấn cho các trường học chú ý đến trẻ em hơn.

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa. (Nguồn: Gadgets & Wearables)

Tổ chức Người tiêu dùng châu Âu (BEUC) mới đây đã khuyến cáo rằng đồng hồ thông minh đặt ra một mối đe dọa an ninh cho sự riêng tư của trẻ em. BEUC cảnh báo rằng các máy dò thông theo dõi GPS trên đồng hồ thông minh có thể bị tấn công và những kẻ tấn công có thể theo dõi hoặc giả mạo địa điểm GPS của các đồng hồ thông minh trẻ em.

Việc các nhà chức trách châu Âu liên tục có những cảnh báo an ninh về đồng hồ thông minh sẽ buộc các nhà sản xuất phải tăng cường các giao thức bảo mật của họ.

Bảo bối đồng hồ - radio đeo tay của Doraemon “đọ sức” đồng hồ thông minh hiện đại

Bảo bối đồng hồ - radio đeo tay của Doraemon “đọ sức” đồng hồ thông minh hiện đại

Nếu có quyền lựa chọn đồng hồ thông minh hiện đại và chiếc đồng hồ bảo bối của Doraemon, bạn sẽ chọn cái nào?

Theo Vietnam+

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm