Đức bắt giữ 3 nghi phạm trong vụ trộm trang sức cổ tại bảo tàng Green Vault

17/11/2020 18:00 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 17/11, cảnh sát Đức đã khám xét nhiều căn hộ chung cư trên khắp thủ đô Berlin và bắt giữ 3 nghi phạm liên quan đến vụ trộm trang sức cổ xảy ra cách đây một năm tại bảo tàng quốc gia Green Vault ở thành phố Dresden.

Bảo tàng Áo từ chối cho Mexico mượn mũ lông của đế chế Azteca

Bảo tàng Áo từ chối cho Mexico mượn mũ lông của đế chế Azteca

Theo phóng viên TTXVN tại Mexico, Bảo tàng Dân tộc học Vienna của Áo (Weltmuseum Wien) đã từ chối cho Chính phủ Mexico mượn Bộ lông Moctezuma - chiếc mũ đội đầu của Moctezuma II, vị Hoàng đế cuối cùng của nền văn minh Azteca thế kỷ XVI.

Các điều tra viên đã khám xét 18 địa điểm tại thành phố Berlin, trong đó có 10 căn hộ, ga-ra ô tô và xe cộ.

Thông báo của các công tố viên và cảnh nêu rõ các biện pháp này tập trung vào việc tìm kiếm kho báu nghệ thuật bị đánh cắp, và các bằng chứng phạm tội như dữ liệu số, quần áo và dụng cụ, chủ yếu tại quận Neukoelln. Hơn 1.600 cảnh sát và công tố viên đã tham gia vào chiến dịch này. 

Vào ngày 25/11/2019, những tên trộm đã cắt điện, đột nhập qua cửa sổ vào bảo tàng Green Vault, lấy đi số trang sức vô giá từ thế kỷ 18 trong bộ sưu tập của Vua August II. Trong số những món đồ bị mất có thanh gươm nạm 9 viên kim cương lớn và 770 viên kim cương nhỏ và mảnh trang sức cầu vai có gắn viêm cương trắng 49-carat nổi tiếng.

Chú thích ảnh

Hình ảnh trên camera giám sát cho thấy một trong số những kẻ trộm đã dùng rìu phá vỡ tủ trưng bày. Mặc dù các nhân viên an ninh đã có mặt tại hiện trường chỉ 5 phút sau khi có báo động, song thủ phạm các kịp trốn thoát.

Bảo tàng Green Vault là nơi trưng bày một trong số những bộ sưu tập kho báu lớn nhất ở châu Âu. Số trang sức bị mất trị giá lên 1 tỷ euro (1,19 tỷ USD). Cảnh sát đã truy nã các thủ phạm, treo thưởng 500.000 euro (593.400 USD) cho bất kỳ ai cung cấp đầu mối giúp tìm ra chúng. Cảnh sát không tiết lộ danh tính nghi phạm mới bị bắt giữ, nhưng cho biết cả ba đều là công dân Đức. Những tên này bị buộc tội trộm cắp và phóng hỏa.

Đặng Ánh/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm