(TT&VH)- Khi mà tất cả giới chuyên môn đều cho rằng mùa giải 2010 chỉ còn là cuộc đua song mã giữa McLaren và Red Bulls thì Ferrari đã lên tiếng bằng một chiến thắng một hai. Nhưng thật tiếc, đó là một chiến thắng đầy tranh cãi.
Alonso (trái) về nhất chặng 11- Ảnh Reuters
Lần thứ ba liên tiếp giành pole xuất phát, lại được thi đấu ngay trên sân nhà, Sebastian Vettel đứng trước cơ hội rất lớn để về nhất tại Hockenheim. Nhưng tài năng trẻ người Đức đã gây thất vọng thực sự vì không thể tận dụng ưu thế của mình. Ngay từ vòng đua đầu tiên, sự cạnh tranh đã diễn ra cực kỳ quyết liệt. Cú đánh tay lái sang phải để chặn đường Alonso của Vettel vô tình đã biến thành cơ hội để Felipe Massa bứt lên vị trí dẫn đầu. Và sau khi cờ vàng phất lên sau vụ va chạm giữa Buemi và Sutil thì bộ đôi của Ferrari đã nhanh chóng chiếm hai vị trí đầu tiên.
Kể từ đó cho đến hết 67 vòng, cuộc đua hầu như là sự cạnh tranh nội bộ của hai chiếc xe F10 đỏ. Khác biệt bắt đầu đến từ vòng 47, khi Alonso lập fastest lap với khoảng thời gian 1 phút 17 giây 012 và bám cực sát đồng đội. Kỹ sư Rob Smedley, phụ trách xe Massa gào lên trên radio rằng "Đúng rồi, Alonso nhanh hơn cậu đấy". Hai vòng sau, khi Massa rời đoạn cua số 6 với tốc độ rất chậm và Alonso không quá khó khăn để vượt qua người đồng đội. Ngay sau đó Smedley nói với Massa: "Tốt lắm, hãy giữ vững vị trí". Alonso bảo vệ lợi thế ấy để cán đích đầu tiên với thời gian 1 giờ 27 phút 38 giây 864, sớm hơn Massa 4,196 giây và Vettel 5,121 giây.
Alonso hân hoan trên bục chiến thắng, nhưng Felipe Massa thì nở nụ cười và trao cho đồng đội một cái ôm gượng gạo. Màn kịch ấy khiến nhiều người liên tưởng đến GP Áo 2008, khi Barrichello buộc phải theo chỉ dẫn của ban lãnh đạo khi chạy chậm lại và nhường chức vô địch cho Michael Schumacher từ phía sau. Chưa rõ FIA có điều tra về vụ này hay không, nhưng rõ ràng chiến thắng của Alonso cũng bớt đi phần nào tính thuyết phục. Còn với Felipe Massa thì đó là một kỷ niệm chẳng mấy vui vẻ, đúng vào dịp kỷ niệm 1 năm sau ngày anh dính vụ tai nạn suýt chết ở Hungary Grand Prix 2009.
Dù sao thì Ferrari cũng đã trải qua một chặng đua thành công, và đó là cơ sở để họ tin vào một sự hồi sinh ở nửa sau chặng đường. Đội đua nước Ý đã khởi đầu mùa giải bằng chức vô địch một-hai tại Bahrain, và bây giờ là chiến tích tương tự. Với 123 điểm, kém Lewis Hamilton 34 điểm, Alonso vẫn còn hy vọng cạnh tranh chức vô địch. Trong khi đó, Ferrari cũng đã đạt 208 điểm, để tiếp tục bám đuổi McLaren (300) và Red Bull (272). Cuối tuần này sẽ là GP Hungary, nơi Massa từng dính tai nạn 1 năm về trước. Liệu lần trở lại tới có mang đến cho tay lái người Brazil một kỷ niệm ngọt ngào?
P.V
Kết quả GP Đức (67 vòng)
1. Alonso Ferrari 1h27:38.864 2. Massa Ferrari +04.196 3. Vettel RedBull +05.121 4. Hamilton McLaren +26.896 5. Button McLaren +29.482
Xếp hạng tay đua 1. Hamilton McLaren 157 điểm 2. Button McLaren 143 3. Webber Red Bull 136 4. Vettel Red Bull 136 5. Alonso Ferrari 123
Xếp hạng đội đua 1. McLaren 300 điểm 2. RedBull 272 3. Ferrari 208 4. Mercedes 132 5. Renault 96
Tối 20/4, tại khuôn viên Hội trường Thống Nhất (Thành phố Hồ Chí Minh), Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng chỉ đạo tổ chức thực hiện Chương trình nghệ thuật: “Đất nước trọn niềm vui” truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 Đài Truyền hình Việt Nam và tiếp sóng trên các kênh truyền hình trong cả nước.
Không cần đến những ngôi sao gạo cội, tuyển bóng chuyền nữ Thái Lan vẫn thắng thuyết phục chủ nhà Hàn Quốc hai trận liên tiếp với cùng tỷ số 3-1 trong giải giao hữu Thái - Hàn 2025.
Ngoại hạng Anh vòng 33: Trong khi Arsenal đại thắng 4-0 trên sân Ipswich Town thì Chelsea phải chờ đến những phút cuối để ngược dòng giành chiến thắng 2-1 trước Fulham.
Nhân kỷ niệm 50 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, tối 20/4, Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội kết hợp cùng Hội Cựu chiến binh Phòng không – Không quân tổ chức Lễ tưởng niệm, tri ân Anh hùng liệt sỹ lực lượng Phòng không – Không quân.
Hai trận đấu cùng diễn ra lúc 18h00 ở vòng 19 V-League giữa SHB Đà Nẵng và Thép Xanh Nam Định và giữa SLNA và Quảng Nam đều kết thúc bất phân thắng bại.
Ngay sau chỉ đạo của Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc về diễn biến giá vàng trong nước, giá vàng trong nước ngày 19/4 lại được các doanh nghiệp kinh doanh điều chỉnh giảm mạnh.
Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) tổ chức Đại hội đồng Cổ đông thường niên năm 2025, thông qua kế hoạch kinh doanh với mục tiêu lợi nhuận trước thuế đạt 1.800 tỷ đồng, tăng 131% so với năm 2024.