Đưa hơn 250 công dân Việt Nam từ Hàn Quốc về nước

30/09/2020 16:19 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 30/9, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc và Hãng Hàng không Vietjet Air phối hợp với các cơ quan chức năng Hàn Quốc đưa hơn 250 công dân Việt Nam về nước an toàn.

Rượu bia, cách giải khuây của phụ nữ Mỹ trong đại dịch COVID-19

Rượu bia, cách giải khuây của phụ nữ Mỹ trong đại dịch COVID-19

Mức tiêu thụ đồ uống có cồn của phụ nữ ở Mỹ đã tăng đáng kể trong giai đoạn đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 hoành hành.

Hành khách trên chuyến bay bao gồm trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, phụ nữ mang thai, lao động hết hạn hợp đồng, không có nơi cư trú, sinh viên không có nơi lưu trú do ký túc xá đóng cửa và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác. Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã cử cán bộ trực tiếp hỗ trợ công dân tại sân bay. 

Chú thích ảnh
Công dân Việt Nam chờ lên máy bay về nước, từ sân bay Incheon, Hàn Quốc. Ảnh: TTXVN

Với mục tiêu đảm bảo sức khỏe cho công dân, ngăn ngừa sự lây lan của dịch COVID-19, Hãng Hàng không Vietjet Air thực hiện nghiêm túc biện pháp về an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ trong suốt chuyến bay. Ngay sau khi máy bay hạ cánh xuống sân bay quốc tế Nội Bài, những người tham gia chuyến bay được giám sát y tế và cách ly tập trung theo đúng quy định.

Thời gian tới, việc đưa công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nước sẽ được sắp xếp theo nguyện vọng của công dân, phù hợp với tình hình dịch bệnh và năng lực cách ly trong nước.

Trương Diệp/ TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm