Dù lượn tiếp tục 'bay trên mùa vàng' Mù Căng Chải

08/09/2014 15:50 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Thông tin từ CLB Dù lượn Vietwings Hanoi cho biết, sau khi khảo sát điểm bay tại Mù Căng Chải và làm việc với UBND huyện, CLB đã quyết định sẽ tổ chức bay biểu diễn vào đúng dịp lễ hội ruộng bậc thang tại đây.

Theo đó, các phi công dù lượn sẽ tập trung tại Mù Căng Chải từ ngày 26 và bay biểu diễn đến ngày 29/9. Điểm bay dự tính từ đèo Khau Phạ xuống thung lũng Lìm Mông.Ông Phạm Quang Tuấn, Chủ tịch CLB Vietwings Hanoi cho biết, buổi khảo sát vừa qua cho thấy lúa tại thung lũng, khu vực điểm bay đã bắt đầu chín. Theo người dân cho biết thì trong tháng 9 sẽ phải gặt hết nếu không sẽ hỏng lúa. Chính vì điều này, dự kiến ban đầu là các phi công sẽ bay vào đầu tháng 10 phải chuyển sớm lên cuối tháng 9. Điều này vừa phù hợp với tên gọi của giải bay biểu diễn hàng năm ở Mù Căng Chải là "Bay trên mùa vàng", đồng thời cũng phù hợp với lễ hội ruộng bậc thang của huyện.

Theo dự kiến, giải bay dù lượn biểu diễn tại Mù Căng Chải sẽ có sự tham dự của đông đảo phi công trên cả nước. Ngoài ra sẽ có những phi công quốc tế đến tham dự bay vừa là để tìm hiểu văn hoá, vừa để khám phá vẻ đẹp của 1 trong những điểm bay được coi là đẹp nhất trong 10 điểm bay của thế giới.Đây là năm thứ 3 liên tiếp các phi công dù lượn cả nước tập trung về Khau Phạ bay dù lượn. Trước đó, năm 2012, các phi công đã bay thử và chính thức lập điểm bay tại đây. Năm 2013, giải bay biểu diễn với sự ủng hộ của UBND huyện chính thức diễn ra và hi vọng trở thành giải thường niên. Năm nay, phía UBND huyện tiếp tục ủng hộ giải này và tạo điều kiện tối đa.

Về lễ hội ruộng bậc thang Mù Căng Chải, phía UBND huyện cho biết, sẽ được tổ chức từ ngày 25-30/9. Lễ hội ngoài tôn vinh văn hoá ruộng bậc thang còn có các chương trình văn hoá, văn nghệ tại các điểm trung tâm huyện. Chợ phiên và hội thi giã bánh giày cũng sẽ được tổ chức nhằm giới thiệu văn hoá của bà con dân tộc vùng cao tới du khách. Riêng đối với việc tổ chức bay biểu diễn dù lượn, phía huyện khẳng định luôn mong muốn, giải sẽ được tổ chức hàng năm và sẽ là một phần của lễ hội ruộng bậc thang.

Cao Mạnh Tuấn

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm