Dù lượn sẽ bay khai mạc 'Lễ hội ruộng bậc thang'

23/09/2013 14:15 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Trong khi các nhiếp ảnh gia đã nhộn nhịp lên Mù Căng Chải săn ảnh ruộng bậc thang mùa lúa chín thì các thành viên của nhóm "Những người thích đi du lịch" - Báo Thể thao và Văn hóa lại đã lập xong nhóm, chờ ngày hội ruộng bậc thang là lên đường.

Mùa gặt ở Tú Lệ. Ảnh:Thống Nhất

Lễ hội ruộng bậc thang tại Mù Căng Chải năm nay gây sốt không chỉ bởi miền bắc mất một khoảng thời gian dài bị mưa, lũ khiến nhiều người yêu phong cảnh thiên nhiên vùng cao không có cơ hội lên khi lúa đã chín. Việc lễ hội tổ chức vào khoảng thời gian cuối tháng 9, khi các cơn bão cơ bản đã hết giúp nhiều người có thể sắp xếp thời gian tham dự.

Bay trên mùa vàng. Ảnh: Thắng "sói"

Lý do chính khiến nhiều người tập trung đến đây vào thời điểm này là bởi lễ hội còn có nhiều sự kiện rất đáng xem. Có thể liệt kê như sau:

- Dù lượn bay trên những thửa ruộng bậc thang chín vàng: Khoảng gần 100 VĐV dù lượn đến từ khắp cả nước sẽ tập trung về đây bay dù. Ước tính có khoảng 50 dù tham dự bay khai mạc lễ hội. Tuy nhiên, số lượng dù được bay còn tùy theo điều kiện thời tiết nhưng chắc chắn đây sẽ là một điểm nhấn đặc biệt của lễ hội. Sự kiện này sẽ diễn ra vào ngày 28/9.

- Màn đại xòe của 2.013 người tham gia sẽ lập kỷ lục Việt Nam. Đây sẽ là màn múa xòe vô cùng ấn tượng bởi chưa bao giờ những người múa xòe được tập hợp đông đến vậy tại cùng 1 địa điểm. Sự kiện này sẽ diễn ra vào đêm 29/9.

- 2 ngày chọi trâu cũng hứa hẹn đem lại nhiều ấn tượng khi có tới 32 ông trâu chọi tham gia thi đấu. Theo lịch của BTC thì 2 vòng đấu sẽ diễn ra vào 2 ngày 28 và 29/9.

- Ngoài ra còn có cuộc thi gặt nhanh, cày giỏi trên chính các thửa ruộng bậc thang ở Mù Căng Chải.Mù Căng Chải mùa lúa chín. Ảnh:Thanh Long

Ngay từ bây giờ, nếu bạn chưa đặt phòng, bạn nên chuẩn bị sẵn lều, bạt, thậm chí là đồ ăn sẵn. Lý do bởi thời điểm này các khách sạn hầu hết đã kín phòng. Thực tế nhiều đoàn khi lên đây đã xác định địa điểm cắm trại và sinh hoạt chung.

C.M.T

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm