Dư luận Mỹ cho rằng quân đội nên ở lại tới khi sơ tán hết đồng minh khỏi Afghanistan

30/08/2021 08:21 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Theo kết quả một cuộc thăm dò dư luận công bố ngày 29/8, đa số người dân Mỹ cho rằng quân đội Mỹ nên ở lại Afghanistan cho tới khi tất cả những người Afghanistan từng hỗ trợ và cộng tác với Mỹ được di tản khỏi quốc gia này.   

Tình hình Afghanistan: Tổng thống Mỹ khẳng định sẽ tiếp tục tấn công khủng bố IS

Tình hình Afghanistan: Tổng thống Mỹ khẳng định sẽ tiếp tục tấn công khủng bố IS

Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 28/8 khẳng định sẽ tiếp tục thực hiện các cuộc tấn công nhằm vào ISIS-K, một nhánh của nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Afghanistan, để đáp trả vụ tấn công liều chết do lực lượng này gây ra bên ngoài sân bay Kabul hôm 25/8.

Phóng viên TTXVN tại Washington dẫn kết quả cuộc thăm dò do ABC News/Ipsos thực hiện từ ngày 27-28/8 cho biết hơn 84% người tham gia cuộc thăm dò có chung quan điểm trên, trong khi chỉ 15% có ý kiến cho rằng quân đội Mỹ không nên tiếp tục ở lại Afghanistan.

Chú thích ảnh
Binh sĩ Mỹ hỗ trợ người dân sơ tán khỏi Afghanistan, tại sân bay quốc tế Hamid Karzai ở Kabul ngày 18/8/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Cuộc thăm dò được tiến hành ngay sau vụ đánh bom liều chết gần Sân bay Quốc tế Hamid Karzai hôm 26/8, khiến 13 quân nhân Mỹ và 170 người Afghanistan thiệt mạng.   

Cuộc thăm dò cũng cho biết 38% người Mỹ tán thành cách thức xử lý của Tổng thống Joe Biden đối với vấn đề Afghanistan so với tỷ lệ 60% phản đối.   

Trước đó, một cuộc thăm dò do ABC News/Ipsos thực hiện từ ngày 23-24/7 cho thấy khoảng 56% người Mỹ ủng hộ cách thức Tổng thống Biden xử lý việc rút quân khỏi Afghanistan, trong khi 41% không tán thành.   

Dư luận cho rằng những diễn biến tại Afghanistan kể từ khi lực lượng Taliban giành quyền kiểm soát Kabul đã có tác động đáng kể tới tỷ lệ tán thành đối với công việc của Tổng thống Biden liên quan tới việc rút quân đội Mỹ ra khỏi quốc gia Tây Nam Á này.

    Đặng Huyền/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm