Le Gout, một thoáng Hà Nội giữa lòng Sài Gòn

Thứ Năm, 26/10/2017 06:24 GMT+7

(Du lịch - Thethaovanhoa.vn) - Đường nhỏ, hẻm nhỏ, tấm bảng lọt thỏm trong những dãy nhà cao tầng san sát, song ở Le Gout lại có một điều gì đó khiến người qua đường không kiềm được một cái quay đầu lại ngắm và có ý định quay lại cung đường này lần sau.
Le Gout nghĩa là cái gu riêng của mỗi người. Dù chẳng ai biết cái gu ấy như thế nào, định hình ra sao, chỉ biết rằng thỉnh thoảng không tới, người ta lại thấy thiếu thiếu một cái gì đó.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Nỗi nhớ ấy đến từ việc sau khi gạt chống xe, chẳng ai muốn vội vã đi tìm một chỗ ngồi ưng ý mà nấn ná, lần lữa để thu vào tầm mắt tất cả không gian của quán. Mỗi không gian có một nét riêng mà nếu được quyền lựa chọn tự do di chuyển trong suốt thời gian ngồi tại quán, chẳng vị khách nào từ chối.
Chú thích ảnh
Này nhé, khung trời đầy nắng, tiếng ve, tiếng lá sẽ là phút dạo đầu của một cuộc thư giãn thú vị, là phút thảnh thơi đầu tiên sau một ngày giam mình trong công việc, trong căn phòng máy lạnh bí bức. Giai đoạn thứ hai của cuộc dạo chơi ấy là không gian phòng lạnh với sofa dễ chịu, họa tiết lạ mắt trên khung cửa sổ, tầm rèm treo hờ, hoa tươi…
Chú thích ảnh
Nhưng đẹp nhất lại chính là cái tông màu trầm ấm cổ kính nhưng không kém phần tinh tế, sang trọng toát lên từ sự hòa quyện về màu sắc… Tông màu ấy gợi nhớ về Hà Nội với những ngõ nhỏ, những mái nhà rêu phong, những căn phòng tinh tế bậc nhất của các đại gia Hà thành. Hay đơn giản là một chiều nắng nhẹ, thả bước trên phố.
Chú thích ảnh

Trong cái yên bình ấy, thả mình trên ghế nhấm nháp những món ăn phong vị Hà Nội, cảm nhận miếng cà pháo giòn, mắm tôm đậm đà, lát thịt ba chỉ thái mỏng với cảm giác béo, mềm đan xen, hay tô bún cá thanh mát, phở đậm đà… thì những bon chen, muộn phiền như trôi dần.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Nốt lặng để kết thúc cuộc dạo chơi, khơi gợi những sáng tạo mới sẽ là những giây phút thả mình trên ghế, nhấm nháp món nước yêu thích, lắng nghe giọng hát khi du dương, khi cao vút, lúc thì thầm về những câu chuyện rất nhỏ, những vẻ đẹp rất riêng của Hà Nội, hay chìm trong những tác phẩm nổi tiếng, những tiểu phẩm nhỏ đầy ắp tiếng cười.
Địa Chỉ: 74/14 Trương Quốc Dung, P10, Q. Phú Nhuận
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên