Chùm ảnh du lịch: Nam Mỹ cũng có một...Paris

Thứ Bảy, 26/03/2016 10:15 GMT+7

(Du lịch - Thethaovanhoa.vn) - Buenos Aires là thủ đô và là thành phố lớn nhất, cũng là cảng lớn nhất của Argentina. Thành phố tọa lạc bên bờ nam của Río de la Plata, duyên hải đông nam của Nam Mỹ.
Đậm màu sắc văn hóa châu Âu, Buenos Aires đôi lúc được mệnh danh là "Paris phương Nam" hay "Paris của Nam Mỹ”. Đây là một trong những đô hội phồn hoa nhất của Mỹ Latinh nổi tiếng với nhiều công trình kiến trúc đặc sắc, tưng bừng nhịp sống về đêm và sinh hoạt văn hóa năng động.
Đây cũng là một trong những thành phố sung túc nhất châu Mỹ Latinh với giới dân cư trung lưu đông đúc và rộng kiến thức. Buenos Aires có 4 mùa rõ rệt và nhiệt độ trung bình hàng năm là 17,7 °C. Tháng 1 là tháng ấm nhất với nhiệt độ trung bình hàng ngày là 25,1 °C. Hầu hết các ngày có nhiệt độ dao động 28 đến 31 °C, ban đêm khoảng 16 đến 21 °C. Mùa xuân (tháng 9 đến tháng 11) và mùa thu (tháng 3 đến tháng 5) thường là mát với nhiệt độ trung bình khoảng 17 °C và thường có sấm, đặc biệt trong suốt mùa xuân.
Mùa đông thì ôn hòa mặc dù các khu vực ngoại ô thường có sương giá từ tháng 5 đến tháng 9, ngược lại với khu trung tâm thường chỉ có các hiện tượng này vài lần trong mùa. Tháng 7 là tháng lạnh nhất với nhiệt độ trung bình 10,9 °C. Nhiệt độ cao nhất trong ngày vào mùa đông từ 12 đến 17 °C và giảm xuống 3 đến 8 °C vào ban đêm. Mời các bạn chiêm ngưỡng một số hình ảnh về “Paris của Nam Mỹ” sau đây.
Tòa thị chính ở Buenos Aires

Trung tâm mua sắm Galerias Pacifico ở Buenos Aires

Chim bồ câu ở Quảng trường tháng 5 (Plaza de Mayo) ở Buenos Aires

Chim bồ câu ở Quảng trường tháng 5 (Plaza de Mayo) ở Buenos Aires

Ảnh: Minh Tâm - Hoàng Dân
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi