Chùm ảnh du lịch: Choáng ngợp trước những nhà thờ siêu đẹp ở Milano, Florence

Thứ Năm, 25/02/2016 11:03 GMT+7

(Du lịch - Thethaovanhoa.vn) - Italy là thiên đường du lịch hấp dẫn bậc nhất Châu Âu. Mảnh đất hình chiếc ủng có rất nhiều thứ mời gọi du khách toàn cầu. Một trong số đó là những nhà thờ tuyệt đẹp. Mời các bạn chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hai nhà thờ tiêu biểu ở Milano và Florence.
Đầu tiên là nhà Thờ Santa Croce. Đây là nhà thờ lớn nhất thế giới của dòng Franciscan. Có người nói đây là nhà thờ do chính Thánh Francis đã xây dựng. Nhà Thờ ngày nay được xây cất vào năm 1294 để thay thế nhà thờ nguyên thủy trước đó.
Nó được Đức Giáo Hoàng Eugene IV hiến dâng năm 1442. Đây là nơi chôn cất những người Ý nổi danh thế giới như MichaelAngelo, Machiavelli, Gallileo v.v.. Chính vì vậy nhà thờ này còn có biệt danh là "Nhà Thờ của những người nổi danh gốc Ý" (Temple of the Italian Glories). Michaelangelo là một họa sĩ và điêu khắc nổi tiếng thế giới. Những bức họa trên trần nhà Tòa Thánh Vatican rất đẹp.
Trước cửa Nhà Thờ Santa Croce là tượng của Dante do Enrico Pazzi điêu khắc . Dante là một nhà thơ nổi danh thế giới cuối thời Trung Cổ. Ông gốc Ý, tác giả của hai kiệt tác La Divina Commedia (Thần khúc, tiếng Mỹ “Divine Comedy”) và La Vita Nuova (Cuộc đời mới, tiếng Mỹ “The new life”). Tác phẩm Thần Khúc của ông được coi là tác phẩm tiếng Ý lớn nhất và quan trọng nhất, một tuyệt phẩm của văn chương thế giới.
Rời thành phố miền trung Italy ngược lên miền Bắc Italy và đặt chân đến Milano, chúng ta lại một lần nữa mê mẩn trước vẻ đẹp khó tả của Duomo di Milano.
Nhà thờ chính tòa Milano (tiếng Ý: Duomo di Milano) là nhà thờ chính tòa của Tổng giáo phận Milano, tọa lạc ở thành phố Milano, Lombardia, miền bắc nước Ý. Phải mất 5 thế kỷ để xây dựng đại thánh đường theo phong cách gô tích này và hiện là nhà thờ Công giáo Rôma lớn thứ tư trên thế giới. Sau đây là một số hình ảnh về hai vương cung thánh đường nổi tiếng của Italy này.
Nhà thờ Santa Croce nổi tiếng nhất ở Florence, miền Trung Italy

Nhà thờ chính tòa Milan được xây dựng cực kỳ công phu
Ảnh: DM
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TRIỂN LÃM HÓA THẠCH ĐẦU TIÊN
CÓ QUY MÔ LỚN NHẤT TẠI VIỆT NAM