Du lịch nghỉ lễ: Khách đông đúc, nhiều điểm quá tải

02/05/2015 07:30 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Trái ngược với sự vắng vẻ của phố phường Hà Nội, nhiều điểm du lịch từ Sa Pa (Lào Cai), Hạ Long (Quảng Ninh) đến Huế, Đà Nẵng, Nha Trang... đều trong tình trạng đông nghẹt.

Trước kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay khoảng một tháng, du khách đã rất khó đặt được phòng khách sạn ở Sa Pa (Lào Cai). Một khách sạn ba sao ở Sa Pa đăng tải giá thuê phòng lên tới 46 triệu đồng/ đêm trên các trang Agoda.com và Booking.com đã bị phạt hành chính. Còn thực tế, các phòng nghỉ ở Sa Pa, từ khách sạn đến nhà nghỉ, đều đã đạt 100% công suất sử dụng.


Khu vực Nhà thờ Đá luôn đông đúc

Trong khi đó, tại Sầm Sơn (Thanh Hóa), hàng chục nghìn du khách cùng các loại phương tiện từ khắp nơi đã ùn ùn đổ về thị xã này. Nhiều khách sạn, nhà nghỉ tại đây đã kín khách. Cho đến chiều 1/5, tại thị xã Sầm Sơn, các bãi để xe công cộng, bãi xe của các nhà nghỉ, khách sạn, luôn trong tình trạng quá tải. Gần 12.000 phòng nghỉ, trong đó có 585 phòng VIP, đã kín chỗ. Nhiều khách không đặt được phòng nghỉ tại đây đã phải ra các nhà nghỉ cách xa thị xã Sầm Sơn, thậm chí phải vào thành phố Thanh Hóa để lưu trú. Các tuyến đường nội thị từ sáng sớm đến chiều tối luôn đông nghịt người. Trục đường Lê Lợi dẫn vào Sầm Sơn luôn tắc nghẽn nghiêm trọng do các phương tiện ùn ùn đổ về bãi biển mỗi buổi chiều.  

Tại Quảng Ninh, theo thống kê của phòng Văn hóa Thông tin TP Móng Cái, trong 4 ngày nghỉ lễ, từ 28-4 đến 1-5, lượng khách đến tham quan, du lịch Móng Cái đạt trên 30.000 lượt người, tăng 60% so với ngày bình thường. Trong đó, khách nhập cảnh qua Cửa khẩu quốc tế Móng Cái đạt gần 14.000 lượt người, khách lưu trú đạt trên 26.000 lượt người. Hiện công suất sử dụng phòng nghỉ trên địa bàn đã đạt 100%.

Bãi tắm Hạ Long chính thức được mở cửa từ 6h00 ngày 30-4 sau 3 tháng đưa vào cải tạo. Trong ngày đầu đi vào hoạt động, bãi tắm này đã thu hút được 20.000 lượt khách đến vui chơi và sử dụng dịch vụ ở đây. Đến tháng 6/2015, 900m bãi tắm cộng đồng sẽ được hoàn tất.


Bãi tắm Hạ Long mới được cải tạo thu hút khoảng 2 vạn người ngày đầu mở cửa

Theo PV TTXVN tại Huế, từ ngày 28/4 - 1/5, có khoảng 81.000 lượt du khách đến Huế, trong đó khách nội địa chiếm 66%, tăng 20% so với cùng kỳ năm ngoái. Cao điểm nhất là trong các ngày 29-1/5, các khách sạn lớn đều đạt 100% công suất sử dụng phòng.


 Khách nước ngoài tham quan Cố đô Huế

Lễ hội Pháo hoa Đà Nẵng cùng kỳ nghỉ lễ kéo dài năm nay thu hút hàng vạn du khách đến với “thành phố đáng sống” này. Được biết, từ ngày 25-4 đến 4-5, các đường bay nội địa của VietNam Airlnines tăng thêm 168 chuyến bay đến Đà Nẵng, Vietjet cũng tăng lên 8 chuyến/ngày với đường bay Hà Nội - Đà Nẵng. Theo thống kê, số phòng nghỉ ở Đà Nẵng đạt 100% công suất sử dụng.

Thông tin từ Cảng Hàng không quốc tế Cam Ranh (Nha Trang) cho biết, từ ngày 28-4 đến 3-5 có 139 chuyến bay nội địa và 16 chuyến bay quốc tế đến sân bay Cam Ranh.


Du khách xếp hàng chờ đi cáp treo tới Vinpearl Land (Nha Trang) 

Các tour tham quan đảo: Trí Nguyên, Hòn Một, Hòn Tằm, Hòn Mun… thu hút du khách đến Nha Trang. Theo ước tính sơ bộ của Ban quản lý bến tàu du lịch Cầu Đá, thì mỗi ngày có khoảng 5.000 lượt khách đi tham quan các đảo trong vịnh Nha Trang.

Nhóm Phóng viên


Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm