Du lịch Jeju chưa bao giờ thuận tiện đến thế

28/08/2019 12:00 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Jeju đang là điểm đến hấp dẫn đối với du khách Việt Nam bởi sự nổi tiếng của hòn đảo xinh đẹp này cũng như chính sách miễn thị thực (visa) khi nhập cảnh đến Jeju thông qua chuyến bay thẳng.

Những điểm đến không thể bỏ qua ở Jeju - 'một Hawaii của châu Á'

Những điểm đến không thể bỏ qua ở Jeju - 'một Hawaii của châu Á'

Hòn đảo Jeju - nơi được mệnh danh là "một Hawaii của Châu Á" thực sự là điểm du lịch lý tưởng mà bạn không nên bỏ qua.

Đây có thể nói là một chính sách rất hấp dẫn đối với du khách muốn khám phá hòn đảo này. Để có thể được áp dụng đặc quyền miễn visa, du khách có thể mua sản phẩm charter (thuê nguyên chuyến) của các công ty du lịch hoặc lựa chọn bay đến đảo Jeju thông qua nước thứ 3. Theo số liệu thống kê từ Cục Xúc tiến Du lịch đảo Jeju tại Việt Nam, năm 2018, đảo Jeju thu hút hơn 30.000 khách Việt Nam, tăng hơn 24% so với năm 2017.

Chú thích ảnh
Công viên đá ở Jeju

Năm 2019, nhằm thúc đẩy thị trường du lịch Việt Nam, đưa du khách Việt Nam đến với đảo Jeju, Chính quyền Đặc khu tự trị kinh tế Jeju và Cục xúc tiến Du lịch Jeju không ngừng nỗ lực trong việc phát triển đường bay thẳng Việt Nam – Jeju và có những chính sách hỗ trợ đặc biệt dành cho các công ty du lịch phát triển sản phẩm bay thẳng bằng máy bay thuê chuyến tới Jeju.

Chú thích ảnh

Theo đó, với mỗi chuyến bay đến Jeju, công ty thuê bao máy bay thuê chuyến sẽ được hỗ trợ 4 triệu won/chuyến đối với chuyến bay định kỳ (từ 5 chuyến trở lên/tháng) và 7 triệu won/chuyến đối với chuyến bay không định kỳ (dưới 4 chuyến/tháng).

Để nhận được hỗ trợ này, công ty du lịch cần đảm bảo các điều kiện liên quan đến sản phẩm du lịch và nộp hồ sơ ít nhất 7 ngày trước ngày khởi hành chuyến bay thuê chuyến. Tùy theo số khách trên mỗi chuyến bay, mức hỗ trợ sẽ thay đổi.

Năm 2018, Cục xúc tiến Du lịch Jeju đã hỗ trợ cho 16 chuyến trên tổng số 38 chuyến bay thuê chuyến đến từ Việt Nam (chủ yếu từ thị trường Đà Nẵng, Hà Nội).

Chú thích ảnh

Theo thống kê của Hiệp hội Lữ hành Jeju, 6 tháng đầu năm 2019, đảo Jeju đón 7.335.603 khách, trong đó có 784.615 khách quốc tế (tăng trưởng 60.6% so với cùng kỳ năm 2018). Trong số đó, đứng đầu là khách Trung Quốc (456.459 khách), tiếp đó là Nhật Bản, Malaysia... Tính đến hết tháng 6 năm 2019, số khách Việt Nam đến thăm đảo Jeju là 15.969 khách, tăng trưởng 27.8% so với cùng kỳ năm 2018.

Như báo Thể thao và Văn hóa đã đưa tin, đảo Jeju với không gian thiên nhiên đẹp, kỳ vĩ, con người thân thiện cùng với chính sách visa thuận tiện, đây thực sự là điểm đến lý tưởng của du khách.

Đức Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm