Du lịch Hà Nội tạm dừng đón khách, khẩn trương hỗ trợ cho các hướng dẫn viên du lịch gặp khó vì dịch Covid-19

18/08/2021 22:34 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Đại diện phòng Lữ hành, Sở Du lịch Hà Nội cho biết, sau khi Sở Du lịch Hà Nội triển khai gói hỗ trợ theo Nghị quyết 68 của Chính phủ, nhiều hướng dẫn viên thuộc các các công ty du lịch lữ hành đã quan tâm và tìm hiểu, tuy nhiên do thời gian giãn cách nên đến nay Sở mới nhận được hơn 30 hồ sơ gửi xem xét phê duyệt.

Các giải pháp phục hồi du lịch Hà Nội trong đại dịch Covid-19

Các giải pháp phục hồi du lịch Hà Nội trong đại dịch Covid-19

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, du lịch Việt Nam nói chung và du lịch Hà Nội nói riêng chịu tổn thất nặng nề nhất trong các ngành kinh tế.

Theo Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, hướng dẫn viên du lịch cần phải nộp hồ sơ gồm thẻ hướng dẫn viên du lịch theo quy định của Luật Du lịch; hợp đồng lao động với doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành hoặc doanh nghiệp cung cấp dịch vụ hướng dẫn du lịch hoặc là hội viên của tổ chức xã hội - nghề nghiệp về hướng dẫn du lịch đối với hướng dẫn viên du lịch quốc tế và hướng dẫn viên du lịch nội địa...

Trong đợt này, hướng dẫn viên du lịch gặp khó khăn do dịch bệnh COVID-19 sẽ được hỗ trợ 3.710.000 đồng/người bằng phương thức chi trả một lần.

Theo Sở Du lịch Hà Nội, do tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, thành phố thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, nên đến nay, Sở Du lịch Hà Nội mới giải quyết và phê duyệt được 16/33 hồ sơ của các hướng dẫn viên du lịch đủ điều kiện nhận gói hỗ trợ của Chính phủ.

Du lịch Hà Nội, Du lịch Hà Nội gặp khó khăn, Du lịch Hà Nội gặp khó vì dịch Covid, Dịch Covid-19, hỗ trợ du lịch Hà Nội gặp khó khăn vì dịch Covid-19, hỗ trợ du lịch
Hồ Gươm - điểm đến du lịch nổi tiếng của Hà Nội

Mặc dù Sở đã có những hướng dẫn cụ thể bằng hình thức trực tuyến, trên website của Sở để các hướng dẫn viên dễ dàng hoàn thiện hồ sơ. Tuy nhiên, theo Sở du lịch Hà Nội, để việc thẩm định và giải quyết các chế độ chính sách nhanh chóng và dễ dàng hơn, các hướng dẫn viên cần nghiên cứu kỹ thủ tục hướng dẫn đã đăng tải trên website của Sở cũng như những yêu cầu của Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg để sớm hoàn thiện đầy đủ và đúng hồ sơ, để việc xét duyệt được nhanh chóng, kịp thời.

Theo Sở Du lịch Hà Nội, thực hiện Chỉ thị số 17/CT-UBND ngày 23/7/2021 và văn bản của Sở Du lịch, các đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ lưu trú du lịch, lữ hành, vận chuyển trên địa bàn thành phố Hà Nội đã nghiêm túc thực hiện nghiêm chỉ đạo của các cấp có thẩm quyền từ Trung ương và Thành phố trong việc đóng cửa tạm dừng hoạt động kinh doanh phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Các khu điểm du lịch trên địa bàn Thành phố đã đóng cửa, tạm dừng không đón khách. Các đơn vị đều chấp hành thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch theo chỉ đạo của UBND Thành phố tại Chỉ thị số 17/CT-UBND ngày 23/7/2021 các văn bản liên quan đã ban hành.

Minh Anh/Theo Chinhphu.vn

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm