Du lịch Đà Lạt dịp Quốc khánh 2/9 có gì hấp dẫn?

30/08/2017 08:01 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, tỉnh Lâm Đồng sẽ tổ chức nhiều hoạt động văn hóa nhằm ôn lại truyền thống lịch sử của dân tộc, đồng thời tăng cường thu hút khách du lịch đến với địa phương. Nổi bật trong những hoạt động đó là Giải đua xe đạp nước 2017 trên hồ Xuân Hương và Triển lãm ảnh “Đà Lạt - Thảo nguyên Cỏ hồng lần thứ nhất 2017”.

Giải đua Xe đạp nước (Pedalo) khai mạc và thi đấu vào 8 giờ ngày Quốc khánh 2/9 tại khu vực Nhà hàng Thuỷ tạ trên hồ Xuân Hương. Đối tượng tham gia là du khách trong và ngoài tỉnh, độ tuổi từ 16-45 tuổi; đoàn viên, thanh niên các cơ quan đơn vị, phóng viên báo chí trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng. Đây là năm thứ 4 Giải đua xe đạp nước được tổ chức vào ngày Quốc khánh 2/9.

Chú thích ảnh
Đua xe đạp nước trên hồ Xuân Hương dịp 2/9/2016. Ảnh: Đặng Tuấn/TTXVN

Cũng trong ngày 2/9, tại khách sạn Công đoàn (số 1 Yersin - Đà Lạt) sẽ diễn ra Triển lãm ảnh nghệ thuật “Đà Lạt - Thảo nguyên Cỏ hồng”. Triển lãm trưng bày những tác phẩm của các nhà nhiếp ảnh chuyên và không chuyên, chủ đề về “Cỏ hồng” - một loại cỏ chỉ có ở vùng đất này, mọc bạt ngàn trên cao nguyên xứ lạnh. Triển lãm là tiền đề để tuyên truyền tới du khách về “Lễ hội Cỏ hồng” dự kiến sẽ tổ chức vào tháng 11/2017 tại khu du lịch Thung lũng vàng.

Tại địa điểm này, với những đồi cỏ hồng rực rỡ, rộng tới trên 10 ha, Ban tổ chức sẽ xây dựng các tiểu cảnh để phục vụ du khách chụp ảnh với chủ đề bảo vệ thiên nhiên hoang dã. Du khách và các nhà nhiếp ảnh có thể đem tác phẩm của mình tham gia triển lãm ngay sau đó tại khu vực triển lãm ảnh ở đường Lê Đại Hành và vòng xoay trước Bưu điện thành phố Đà Lạt trong những ngày diễn ra lễ hội…

Những điểm thăm quan miễn phí ở Đà Lạt bạn nên biết

Những điểm thăm quan miễn phí ở Đà Lạt bạn nên biết

Đà Lạt có rất nhiều điểm thăm quan hấp dẫn mà dù có vội vàng lắm thì cũng phải mất nhiều ngày du khách mới có thể “check-in” ở mức tương đối. Nhưng còn tuyệt hơn nữa là thành phố ngàn hoa có rất nhiều điểm thăm quan miễn phí. Bạn đã biết chưa?

Ngoài ra, trong dịp "Lễ hội Cỏ hồng" cũng diễn ra một số hoạt động thể thao văn hóa như: đua ngựa không yên - một loại hình thể thao đặc thù của vùng cao nguyên; trình chiếu các hình ảnh về Đà Lạt thời còn hoang sơ, biểu diễn nhạc cụ cổ điển trong khu vực, nhằm gửi thông điệp tới người dân sở tại và du khách là hãy tôn trọng và bảo vệ thiên nhiên, gìn giữ Đà Lạt mãi là thành phố ngàn hoa, thành phố của tình yêu.

TTXVN/Chu Quốc Hùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm