Dự kiến Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2022 tổ chức vào tháng 7

04/03/2022 20:57 GMT+7 | Tin tức 24h

(Thethaovanhoa.vn) - Tối 4/3, trao đổi với phóng viên TTXVN về kế hoạch tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2022, ông Lê Mỹ Phong, Phó cục trưởng phụ trách Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết:

Bộ GDĐT chốt lịch thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2021 đợt 2

Bộ GDĐT chốt lịch thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2021 đợt 2

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ vừa ký ban hành công văn số 2998/BGDĐT-QLCL gửi Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tổ chức thi đợt 2 Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2021.

Do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nên thời gian kết thúc năm học 2021-2022 đối với lớp 12 có thể kéo dài đến hết tháng 6/2022 ở một số địa phương. Vì vậy, Bộ Giáo dục và Đào tạo dự kiến tổ chức kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông vào tháng 7/2022.

Ông Lê Mỹ Phong cũng chia sẻ: Việc tổ chức thi 1 đợt hay 2 đợt sẽ phụ thuộc vào tình hình dịch bệnh. Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ có hướng dẫn kịp thời, trên tinh thần tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh.

Lịch thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2022, Lịch thi tốt nghiệp THPT, Lịch thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông, Dự kiến Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông 2022
Các em học sinh lớp 12 ôn tập để chuẩn bị tốt cho kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông. Ảnh: Nguyễn Oanh - TTXVN

Với những địa phương không thể hoàn thành kế hoạch năm học trước ngày 30/6 vì lý do bất khả kháng, Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các địa phương kịp thời báo cáo về Bộ để được hướng dẫn cụ thể, đảm bảo phù hợp với kế hoạch tổ chức kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2022.

Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm nay về cơ bản vẫn giữ ổn định như năm 2021. Vì vậy, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ không ban hành quy chế thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông mới như mọi năm. Phó Cục trưởng phụ trách Cục Quản lý chất lượng lưu ý, trong quá trình ôn tập, các thí sinh bám sát nội dung chương trình và tham khảo đề thi minh họa cũng như đề thi chính thức các môn thi của năm trước.

Căn cứ diễn biến của dịch COVID-19 và tình hình triển khai công tác dạy học của các địa phương, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ có thông tin hướng dẫn cụ thể về kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2022 tới các địa phương, nhà trường, giúp các thí sinh yên tâm ôn tập để sẵn sàng bước vào kỳ thi, không gây xáo trộn tâm lý cho học sinh.

Việt Hà/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm