"Dù khỏe dù đau, làu làu biết tuốt" - Bộ sách 3 cuốn giúp cha mẹ và con dắt túi một núi kiến thức về sức khỏe tinh thần, thân thể và khẩu vị

21/04/2023 21:05 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Bộ sách cung cấp cho cha mẹ nhiều kiến thức hữu ích trên hành trình nuôi dạy con khỏe mạnh.

Những kiến thức về sức khỏe tinh thần, thân thể và khẩu vị lành mạnh là điều mà bất kỳ cha mẹ nào cũng phải tìm hiểu để nuôi dạy con khỏe mạnh toàn diện. Tuy nhiên, việc tìm hiểu những nguồn thông tin đó ở đâu và tìm hiểu như nào cho bớt nhàm chán, dễ hiểu cũng khiến không ít cha mẹ đau đầu. 

Bộ sách "Dù khỏe dù đau, làu làu biết tuốt" có lẽ sẽ là cứu cánh cho cha mẹ. Đây là bộ sách gồm 3 cuốn, dành cho độc giả là cha mẹ và trẻ trên 9 tuổi. Mỗi cuốn sách là một bí kíp được biên soạn bởi chuyên gia trong ngành. 

Nếu cuốn Cẩm nang về sức khỏe tinh thần được biên soạn bởi nhà văn và nhà phân tâm học Philippe Grimbert thì cuốn Cẩm nang về sức khỏe thân thể được biên soạn bởi bác sĩ Michel Cymes. Còn cuốn Cẩm nang khẩu vị lành mạnh được chắp bút bởi bếp trưởng Thiery Marx.

Bộ sách "Dù khỏe dù đau, làu làu biết tuốt" gồm 3 cuốn Cẩm nang về sức khỏe tinh thần; Cẩm nang về sức khỏe thân thể và Cẩm nang khẩu vị lành mạnh.

Bộ bí kíp cung cấp nhiều kiến thức hữu ích cho cha mẹ

Dưới ngòi bút minh họa của Laure Monloubou, các kiến thức hiện lên đầy thú vị, màu sắc, mất đi sự khô khan. Thông qua mỗi cuốn bí kíp, bố mẹ sẽ bỏ túi được rất nhiều kiến thức hữu ích cho việc nuôi dạy con mạnh khỏe cả về thể chất và tinh thần.

Có những kiến thức rất đơn giản nhưng không phải bậc phụ huynh nào cũng đã biết. Chẳng hạn như với cuốn "Cẩm nang khẩu vị lành mạnh", nhiều cha mẹ thích thú khi biết được vì sao một số thực phẩm lại nặng mùi, hay với một loại rau, không phải lúc cũng chỉ có một vị y hệt. Mùi vị còn tùy thuộc vào đất gieo trồng và thời gian chúng ta dành để chăm sóc chúng trước khi thu hoạch. Rồi "tại sao chúng ta lại phải ngồi khi dùng bữa ăn" - cá là chưa nhiều người biết lý do đâu!

Đi kèm với loạt kiến thức thú vị, cuốn cẩm nang này cũng cung cấp cho bố mẹ nhiều công thức nấu ăn hấp dẫn, dễ làm để trổ tài chế biến cho con.

Với "Cẩm nang về sức khỏe thân thể", phụ huynh và trẻ sẽ được tìm hiểu về các bộ phận cơ thể người và các vấn đề liên quan. Chẳng hạn như với tóc, trẻ sẽ biết được có rất nhiều loại tóc như suôn, xoăn, xoăn tít, lượng sắc tố melanin cao, lượng sắc tố melanin thấp, vòng đời của tóc sẽ ra sao. Nếu chẳng mấy có lũ chấy trên đầu thì chữa như nào,...Với những bộ phận nhạy cảm như bộ phận sinh dục nữ và sinh dục nam cũng được cung cấp kiến thức theo cách dễ hiểu, giúp bố mẹ vừa đọc vừa giảng giải cho con hiệu quả. 

"Dù khỏe dù đau, làu làu biết tuốt" - Bộ sách 3 cuốn giúp cha mẹ và con dắt túi một núi kiến thức về sức khỏe tinh thần, thân thể và khẩu vị - Ảnh 3.

Bộ sách giúp cha mẹ và trẻ bỏ túi nhiều kiến thức hữu ích.

Còn cuốn "Cẩm nang vế sức khỏe tinh thần" sẽ giúp con hiểu rõ những cảm xúc của mình như Giận dữ, chán chường, thất vọng, tự hào, chán ghét, sốt ruột nôn nóng, căm ghét, lo lắng,... Con sẽ biết được các cảm xúc này có biểu hiện ra sao, vì sao ta lại có cảm xúc này và cách bày tỏ như nào. Bên cạnh đó là những sự thật hết sức thú vị xoay quanh cảm xúc, chẳng hạn như "ở những nơi khác nhau trên thế giới liệu chúng ta có thể cảm nhận được cùng cảm xúc giống nhau" hay "trong vòng một ngày ta có thể bày tỏ được bao nhiêu cảm xúc"?

Còn cha mẹ có thể bỏ túi được những tip hữu ích trong việc đối phó với các cảm xúc của con. 

Tên sách: "Dù khỏe dù đau, làu làu biết tuốt" (3 cuốn)

Các tác giả: Philippe Grimbert; Michel Cymes; Thiery Marx

Hình thức: Sách tranh, hình minh họa ngộ nghĩnh, đáng yêu

Nhà phát hành: Crabit Kidbooks

Đối tượng đọc: Cha mẹ và trẻ trên 9 tuổi

Thanh Hương

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm