Du khách xếp hàng chinh phục Fansipan bằng cáp treo

12/02/2016 21:21 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.cn) - Mùng 5 Tết (12/2), hàng vạn du khách tiếp tục đổ về Sa Pa, và một trong những lý do để họ đến đây dịp này là: Cáp treo Fansipan 3 dây sở hữu 2 kỷ lục thế giới vừa được khánh thành.

Ngay từ mùng 1 Tết Nguyên đán, rất đông du khách đã tới Sa Pa. Ông Hoài - chủ khách sạn Mimosa (Phố Tuệ Tĩnh) cho biết, đi lại ở Sa Pa dịp này chỉ nên sử dụng xe máy vì những con đường nhỏ trong thị trấn thường xuyên tắc nghẽn. 

Theo ghi nhận của PV, các nhà nghỉ, khách sạn ở Sa Pa những ngày này hầu như "cháy phòng", giá phòng nghỉ cũng tăng so với trước Tết. Nhiều đoàn khách từ Trung Quốc, Hàn Quốc... cũng đến Sa Pa để được lên đỉnh Fansipan chỉ với khoảng 20 phút đi cáp treo.

Từ mùng 2 Tết thị trấn đã nhộn nhịp khách tham quan, khách đông dần từ mùng 3 Tết và cao điểm là mùng 4, mùng 5.

Từ khi đi vào hoạt động, cáp treo Sa Pa được rất nhiều du khách nhắc tới, ai cũng muốn trải mình để tận hưởng cảm giác bồng bềnh trên mây đại ngàn, lạc vào những cánh rừng nguyên sinh, chiêm ngưỡng những đồi hoa đỗ quyên đa sắc màu.

Một số hình ảnh trải nghiệm cáp treo Fansipan chiều mùng 5 Tết:


Mỗi cabin xếp khoảng 30 khách
Trong khi trăm người vẫn xếp hàng dài chờ đợi
Nhà cung cấp dịch vụ khuyến cáo người già có tiền sử huyết áp, tim mạch... và trẻ em ốm yếu không nên lên đỉnh Fansipan vì từ nhà ga cuối đến đỉnh còn leo bộ 600 bậc thang. Các bình ô-xy luôn sẵn sàng phục vụ du khách vì không khí trên đỉnh khá loãng
Từ đỉnh nhìn xuống 
Mây như trong tầm tay
Bên dưới cáp treo, thung lũng nhìn thật nhỏ bé
Các gia đình hào hứng khi sắp được khám phá đỉnh Fansipan
Tiếp tục hành trình leo dốc

Và khi đã lên đến đỉnh...
Lê Đức

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm