Du khách nước ngoài tròn mắt khi chứng kiến 'khả năng phi thường' của cô lái đò tại Ninh Bình

03/01/2023 14:03 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Hoạt động đi đò trên sông tại Ninh Bình thu hút nhiều khách du lịch ngoại quốc vì cách "vận chuyển" độc đáo.

Du lịch Việt Nam đang thu hút nhiều du khách tìm đến trong dịp đầu năm mới, ngoài những vùng biển xinh đẹp hay vùng núi cao hoa nở, thì Ninh Bình cũng được các du khách yêu thích. Đặc biệt, hoạt động đi thuyền trên sông để tiến vào Tam Cốc - Bích Động hay quần thể Tràng An xinh đẹp khiến nhiều người phải bất ngờ vì cách di chuyển độc đáo. 

Nhiều du khách khi đi đò trên con sông xanh ngát này đều không tin vào mắt mình khi chứng kiến cách "vận chuyển hành khách" độc đáo của những người phụ nữ địa phương. Và điều thú vị này cũng được nữ du khách có tài khoản @anastasialicia ghi lại với lời khen ngợi dành cho những người lái đò điêu luyện. Hiện video đã đạt đến con số 1 triệu lượt xem cùng nhiều lượng bình luận khi được thấy cảnh chèo ngoạn mục này. 

Du khách và dân mạng há hốc mồm khi chứng kiến “khả năng phi thường” của cô lái đò tại Ninh Bình - Ảnh 2.

Cô nàng đã kể lại trên video rằng khi đang chụp ảnh tự sướng thì nhìn thấy cảnh này (Ảnh chụp màn hình Tiktok)

Trong video, cô nàng Anatasia (tên của nữ du khách) đã có nhiều biểu cảm ngạc nhiên khi chứng kiến người phụ nữ nhỏ nhắn dùng đôi chân chèo thoăn thắt lái con đò. Sự dẻo dai cũng người phụ nữ cũng được các du khách kiểm chứng khi chiếc đò được lách qua lách lại nhiều hướng cũng như dù có nói chuyện hay làm gì thì vẫn cứ băng băng về phía trước. 

Du khách và dân mạng há hốc mồm khi chứng kiến “khả năng phi thường” của cô lái đò tại Ninh Bình - Ảnh 3.

Nữ du khách đã cảm thán: "So impressive (tạm dịch: Thật ấn tượng)" khi chứng kiến cảnh này. (Ảnh chụp màn hình TikTok)

Không những thế, những người phụ nữ với khả năng "phi thường" này còn giữ thăng bằng cực đỉnh khi chân thì cứ chèo cho thuyền di chuyển, còn tay cầm cả máy cơ để chụp ảnh lưu niệm cho du khách. Dù trên tay có cầm chiếc máy ảnh nhưng điều đó cũng không làm khó dễ người lái khi con đò vẫn lướt nhanh trên mặt nước. Trong video, nữ du khách quan sát thấy một số người lái đò khác cũng làm tương tự. Cô nàng tỏ ra rất thích thú khi tham quan hệ thống hang động tại Ninh Bình. 

Cô nàng ghi dòng chữ "Shooketh" có nghĩa là chụp hình trên video (Ảnh chụp màn hình TikTok)

Đoạn video thu hút lượng bình luận lớn từ người xem Việt Nam với nhiều lời "ngả mũ thán phục" dành cho cô lái đò tại Ninh Bình. Hầu hết các bình luận đều không ngờ rằng tại chính Việt Nam cũng có loại hình du lịch thú vị này. Được biết, cách chèo độc đáo này giúp giảm áp lực xuống lưng và cánh tay. 

Một Tiktoker nổi tiếng cũng đã bình luận khên cô lái đò "Out trình" (tạm dịch: phi thường, có nhiều trình độ) (Ảnh chụp màn hình TikTok)

Các bình luận đều đùa vui rằng đây là "Đặc sản Ninh Bình" (Ảnh chụp màn hình Facebook)


Trước đó, một vài trang báo nước ngoài từng chia sẻ những video cảnh người lái đò dùng chân chèo lái khi chở khách tham qua như thế này. Điển hình như trang du lịch nổi tiếng Culture Trip từng đăng tải bài viết với nội dung tương tự. 

Du khách và dân mạng há hốc mồm khi chứng kiến “khả năng phi thường” của cô lái đò tại Ninh Bình - Ảnh 8.

Trang du lịch nổi tiếng cũng đã nhắc qua hoạt động chèo thuyền thú vị này (Ảnh: Culture Trip)

Khánh Vy

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm