Dù ít, CĐV Thái Lan vẫn quá 'chất'!

14/10/2015 05:49 GMT+7 | Các ĐTQG

(Thethaovanhoa.vn) - Ước tính có khoảng 35.000 khán giả Việt Nam đến sân Mỹ Đình cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam trong trận đấu với Thái Lan vào tối qua (13/10). Nhưng xét về mức độ ồn ào, số lượng cổ động viên ấy không bằng 10.000 khán giả ở trận đấu với Iraq.

Dễ hiểu khi tuyển Việt Nam bị thua từ quá sớm và thua đậm khi đồng hồ mới trôi qua phút 70, tinh thần các cổ động viên như hòa chung với cảm xúc của các cầu thủ trên sân. Những đợt hò hét ít ỏi dần đi, cộng với đó chỉ đến phút 80 các khán giả ở 4 mặt sân bắt đầu đồng loạt ra về.

Không những vậy, các cổ động viên Việt Nam cũng để lại ấn tượng xấu khi pháo sáng đã được đốt lên ít nhất 3 lần ở khán đài D. Như khuyến cáo từ VFF trước trận đấu, nếu pháo sáng xuất hiện nhiều khả năng đội tuyển Việt Nam sẽ bị phạt, nặng nhất là bắt thi đấu ở sân trung lập. Gần nhất, bóng đá Malaysia đã nhận án phạt tương tự.

Trái ngược với hình ảnh cổ động viên Việt Nam, chỉ có khoảng 2000 cổ động viên Thái Lan đến cổ vũ cho đội tuyển. Nhưng âm nhạc, tiếng trống cùng những đợt hò hét không ngừng, cách thức cổ vũ chuyên nghiệp như những đội bóng ở châu Âu khiến sân Mỹ Đình nhiều lúc tưởng chừng là sân nhà Rajamangala của Thái Lan.

Hiếu Lương
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm