'Dự án phim ngắn CJ' tái khởi động mùa 2

24/04/2019 15:45 GMT+7 | Bạn cần biết

(Thethaovanhoa.vn) - “Dự án phim ngắn CJ” mùa 2 do CJ Cultural Foundation và CJ CGV Việt Nam (CGV) phối hợp thực hiện đã chính thức khởi động. Trong mùa tranh tài mới này, “Dự án phim ngắn CJ” nâng tổng kinh phí tài trợ làm phim lên đến 1,5 tỷ đồng.

CGV khai trương 2 cụm rạp mới trước thềm Xuân Kỷ Hợi 2019

CGV khai trương 2 cụm rạp mới trước thềm Xuân Kỷ Hợi 2019

CGV vừa chính thức khai trương cụm rạp chiếu phim CGV Happyland Việt Trì tại tầng 3, tòa nhà Happyland Việt Trì (số 1606A Đại Lộ Hùng Vương, P. Gia Cẩm, Việt Trì, Phú Thọ) và dự kiến sẽ đưa vào hoạt động CGV D'Le Roi Soleil tại khu vực thủ đô (số 59 Xuân Diệu, Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội) vào ngày 30/1.

Sau khi triển khai mùa 1, “Dự án phim ngắn CJ” đã thu hút hơn 250 tác phẩm tham dự. Những tác phẩm xuất sắc nhất đã được trình làng vào tháng 12/2018 và hiện đang được gửi đi các LHP uy tín. Đặc biệt, phim ngắn “Một khu đất tốt” của Phạm Ngọc Lân đã xuất sắc được lựa chọn trình chiếu tại LHP Berlin (Đức) vào tháng 02/2019 vừa qua.

Chú thích ảnh
Hội đồng thẩm định của “Dự án phim ngắn CJ” cùng ông Sim Joon Beom - Tổng Giám đốc CGV Việt Nam (ngoài cùng bên trái)

Tiếp nối thành công đó, sân chơi năm nay trở lại với nhiều điểm mới nổi bật, cụ thể là kinh phí hỗ trợ làm phim tăng lên đến 300 triệu đồng cho mỗi dự án được chọn, nâng tổng mức tài trợ cho 5 phim ngắn năm nay lên đến 1,5 tỷ đồng. Chia sẻ về “Dự án phim ngắn CJ 2019”, ông Sim Joon Beom, Tổng Giám đốc CGV Việt Nam cho biết: “Việc tăng ngân sách cho mỗi dự án từ 200 triệu lên 300 triệu đồng là phương án hợp lý để top 5 dự án được hoàn thiện hơn, mang đến các bộ phim ngắn Việt xuất sắc hơn đi tranh tài tại các đấu trường quốc tế.”

Đây là năm thứ hai chương trình này được triển khai tại Việt Nam và thu hút đông đảo các nhà làm phim trẻ trong và cả ngoài nước, dự kiến triển khai từ tháng 04/2019 đến tháng 01/2020. Ra đời với mục tiêu tìm kiếm và phát triển tài năng điện ảnh Việt, “Dự án phim ngắn CJ” đồng thời hỗ trợ kinh phí sản xuất, tư vấn chuyên môn và giới thiệu tác phẩm đoạt giải đến các Liên hoan phim (LHP) quốc tế danh giá.

Bên cạnh đó, chương trình đưa ra nhiều hạng mục mới so với mùa trước, khi đưa ra giải thưởng dành cho tác phẩm phim ngắn xuất sắc nhất do khán giả bình chọn vào ngày tổng kết chương trình, dự kiến diễn ra vào tháng 1/2020.

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm