Dự án "Eco project – tái tạo 100 héc-ta rừng" đến Đồng Nai

05/06/2023 14:00 GMT+7 | Tin tức 24h

Các tình nguyện viên "phủ xanh" hơn 500 cây xanh - góp phần phục hồi 20 héc ta rừng tại Khu Bảo tồn Thiên nhiên Văn hoá Đồng Nai trong khuôn khổ dự án "Eco project – tái tạo 100 héc-ta rừng".

Là một nhãn hàng chuyên cung cấp thực phẩm chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp có nguyên liệu chính là thảo mộc vùng Siberia, Siberian Wellness nhận thức rõ tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường ở tầm rộng lớn để khôi phục tài nguyên thiên nhiên, coi đó là sứ mệnh và trách nhiệm trong hoạt động kinh doanh của Tập đoàn.

Dự án "Eco project-Tái tạo 100 héc-ta rừng" là một trong nhiều chiến dịch về môi trường mà Siberian Wellness đang triển khai. Không chỉ đơn thuần là hoạt động trồng cây tình nguyện, dự án còn có sự tham gia nghiên cứu của các chuyên gia, giáo dục môi trường và thu hút sự chú ý của công chúng ở tầm cỡ quốc tế. 

Sau 2 năm được phát động trên toàn cầu, Siberian Wellness đã trồng 454.365 cây xanh tương đương với 113.6 héc ta rừng tại 13 quốc gia với sự tham gia của 4.170 tình nguyện viên trên toàn thế giới như Nga, Belarus, Mông Cổ, Serbia, Tây Ban Nha, Thổ Nhĩ Kỳ và Việt Nam...

Dự án "Eco project – tái tạo 100 héc-ta rừng" đến Đồng Nai - Ảnh 1.

Bà Mariia Artiukova cùng các "Gen Well" tham gia trồng rừng ở Đồng Nai

Khởi động dự án Eco project năm nay tại Việt Nam, đơn vị chọn điểm đến là Khu Bảo tồn Thiên nhiên Văn hoá Đồng Nai thuộc Khu dự trữ Sinh quyển Thế giới, Đồng Nai - khu rừng đầu nguồn quan trọng, điều tiết và bảo vệ nguồn nước sinh hoạt, tưới tiêu cho hàng chục triệu người dân tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Miền Đông Nam Bộ.

Chương trình năm nay có sự góp mặt của Hoa hậu Thể thao Đoàn Thu Thủy – người đẹp yêu thích lối sống lành mạnh và luôn tích cực với các hoạt động cộng đồng – và các em học sinh tại trường THCS huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai.

Hơn 500 cây xanh là loài gỗ lớn bản địa gồm: Bằng lăng, Cẩm lai, Chiêu liêu, Gõ mật, Huỷnh, Trắc đen, Lim… đã được các tình nguyện viên "gieo trồng" tại đâg. Không chỉ dừng lại ở đó, những cây giống này sẽ được chăm sóc, giám sát trong vòng 4 năm nhằm bảo đảm cây sinh trưởng, phát triển khỏe mạnh và đạt tỷ lệ sống 70-85%.

Dự án "Eco project – tái tạo 100 héc-ta rừng" đến Đồng Nai - Ảnh 2.

Các em nhỏ nhận sách và xe đạp từ BTC

Cũng tại sự kiện, đại diện Siberian Wellness đã trao tặng thư viện sách và xe đạp cho các em học sinh hiếu học trên địa bàn tỉnh Đồng Nai nhằm khích lệ tinh thần vượt khó học tập.

Minh Anh. Ảnh: BTC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm