(TT&VH Online) – HLV Alex Ferguson của Man United đã kêu gọi LĐBĐ Anh không giao cho trọng tài nhiệm vụ tính giờ đá bù sau trận thua 0-1 trước Aston Villa.
Bàn thắng ngay phút 21 của tiền đạo Gabriel Agbonlahor đã mang về ba điểm quý giá cho Aston Villa ngay trên sân Old Trafford của Man United. Sau trận đấu, chiến lược gia người Scotland thừa nhận rằng ông không hài lòng về cách tính bù giờ của trọng tài bàn, vốn chỉ cho trận đấu đá thêm bù giờ có ba phút.
HLV Ferguson phản đối cách tình giờ bù của trọng tài
HLV Ferguson nói: “Thành thực mà nói việc giao cho trọng tài nhiệm vụ tính giờ đá bù không thực sự hiệu quả. Có hai tình huống dừng bóng tới bốn phút và 20 giây cùng khoảng năm lần thay người của hai bên. Vậy mà trọng tài chỉ cho ba phút bù giờ”.
Dù chê trọng tài nhưng HLV Ferguson cũng thừa nhận rằng Aston Villa đã có một chiến thắng xứng đáng. Tuy nhiên, nếu tận dụng tốt cơ hội trong hiệp 2, Man United đã có thể giữ lại một điểm. Ông nói thêm: "Tôi nghĩ chúng tôi xứng đáng với một điều gì đó sau những gì đã thể hiện trong hiệp hai. Hiệp 1, họ thi đấu rất tốt. Tôi nghĩ đây là một trận đấu rất, rất mở. Bàn thắng của Agbonlahor đã thay đổi cục diện thế trận. Trong hiệp 2, chúng tôi đã dồn ép họ và tạo ra được nhiều cơ hội nhưng các cầu thủ của tôi đã không thể tận dụng”.
Dù thất bại trước Aston Villa khiến Man United bị Chelsea bỏ xa tới ba điểm trên BXH nhưng HLV Ferguson vẫn tự tin về khả năng giành chức vô địch của đội nhà. Ông nói: “Đây là một mùa bóng khốc liệt. Nếu chúng tôi bắt đầu tháng Giêng với khoảng cách bằng đội dẫn đầu thì đó là cơ hội tuyệt vời cho Man United”.
Nhân dịp kỉ niệm 100 năm thành lập Hội Việt Nam Cách mạng Thanh niên (6/1925 - 6/2025), Nhà xuất bản Kim Đồng giới thiệu cuốn sách tranh "Kể chuyện Bác Hồ" ấn bản song ngữ Việt - Trung.
Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản báo cáo Bộ Xây dựng và Ủy ban An toàn giao thông quốc gia về sự cố 2 máy bay chả Vietnam Airlines va chạm nhau tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài diễn ra vào chiều 27/6.
Chiều 28/6, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp bà Audrey Azoulay, Tổng Giám đốc Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) nhân dịp bà có chuyến thăm chính thức Việt Nam lần thứ hai trong nhiệm kỳ.
Trận đấu giữa Korabelka (Nga) và U21 Thái Lan tại giải bóng chuyền đã khép lại với chiến thắng kịch tính 3-2 (27-25, 11-25, 25-13, 22-25, 15-11) vào chiều 28/6/2025.
Tờ Superball của Indonesia cho rằng 3 cầu thủ gồm Nguyễn Xuân Son, Hendrio và Văn Hậu có thể giúp ĐT Việt Nam giành chiến thắng trước Malaysia ở trận lượt về vòng loại Asian Cup 2027.
Huyện Dung Giang, tỉnh Quý Châu (Tây Nam Trung Quốc), một lần nữa phải đối mặt với tình trạng lũ lụt nghiêm trọng, buộc chính quyền địa phương phải tái kích hoạt phản ứng khẩn cấp lũ lụt ở cấp cao nhất, có hiệu lực từ 12h30 ngày 28/6 (giờ địa phương).
ĐSQ Việt Nam tại Israel vừa có thư cảm ơn bày tỏ sự cảm ơn chân thành và sâu sắc tới toàn thể bà con ta tại Israel đã luôn đồng hành, chia sẻ và tuân thủ nghiêm túc các hướng dẫn an ninh từ Bộ Tư lệnh Mặt trận Nội địa Israel trong suốt thời gian căng thẳng, nguy hiểm vừa qua do xung đột giữa Israel và Iran.
Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Lạng Sơn hội tụ đầy đủ các giá trị về địa tầng cổ đại, hóa thạch quý hiếm, di tích khảo cổ và bản sắc văn hóa các dân tộc. Những giá trị nổi bật, riêng có này là điều kiện thuận lợi để khai thác, phát triển du lịch, nâng cao thu nhập và đời sống cho người dân.
Ngày 28/6, tiếp tục phần tranh luận tại phiên tòa xét xử 41 bị cáo trong vụ án Tập đoàn Phúc Sơn, đại diện Viện Kiểm sát giữ quyền công tố tại phiên tòa đã đối đáp với các quan điểm, luận cứ gỡ tội của các luật sư bào chữa, các bị cáo.
Chiều 28/6, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương nhiệm kỳ 2021-2026 (Hội đồng) chủ trì phiên họp lần thứ 12 của Hội đồng.