(TT&VH Online) – Trước trận tiếp M.U trên sân nhà, HLV Arsene Wenger cho biết ông vẫn còn cảm thấy khó chịu về pha ngã vờ của Rooney cách đây vài năm.
Chiến lược gia người Pháp nhấn mạnh rằng ông vẫn không tha thứ cho pha ngã vờ để kiếm quả 11m của Rooney trong trận đấu giữa Arsenal và M.U hồi tháng 10/2004, vốn khiến “Pháo thủ” thua cuộc và đứt mạch 49 trận bất bại. HLV Wenger cũng khẳng định rằng Rooney “đã vượt qua ranh giới” giữa “khôn ngoan và gian dối” để kiếm một quả 11m hồi đầu mùa bóng này.
Cuộc chiến M.U-Arsenal ngày càng nóng
HLV Wenger nói: “Bạn biết các tiền đạo bây giờ nguy hiểm tới dường nào. Không có thiên thần. Họ chỉ tập trung cho kết quả trận đấu. Nếu bạn nhìn vào quả penalty mà M.U được hưởng trong trận lượt đi, bạn sẽ không thể tin nổi vì Almunia mới là người có pha xử lý chính xác trong tình huống đấy. Rooney đã lợi dụng pha lao ra của Almunia để chủ động ngã. Bạn có thể nói đó là khôn ngoan. Nhưng ranh giới giữa khôn ngoan và bắt đầu gian dối không phải là quá xa”.
“Ngoài ra, tôi cũng không hài lòng về quả 11m hồi tháng 10/2004. Khi đó, Sol Campbell chưa hề chạm vào người cậu ta. Với một tiền đạo, đó không phải là gian dối nhưng bạn luôn phải sử dụng một chút tiểu xảo. Đôi khi bạn lại vượt quá giới hạn đó nhưng đấy đã là một phần của trận đấu”, HLV Wenger cho biết thêm.
Trong khi đó, chiến lược gia Alex Ferguson cũng tỏ ra không hài lòng về những phát biểu của HLV Wenger về tiền vệ Fletcher. HLV của M.U cho rằng người đồng nghiệp bên phía Arsenal đã quá hạ thấp mình khi chấp nhặt với Fletcher, cầu thủ đã thi đấu rất “nhiệt” trong trận lượt đi giữa hai đội. HLV Alex Ferguson cho hay: “Tôi nghĩ Arsene đã hạ thấp mình. Ông ấy cần tập trung cho các cầu thủ Arsenal. Mọi người ai cũng biết Darren Fletcher không phải là mẫu cầu thủ chơi xấu, cậu ấy cũng không phải là người mạnh mẽ về thể lực. Tuy nhiên, Darren có thể giành được bóng nhờ khả năng đeo bám và năng lượng của cậu ấy. Bạn không thể gọi đó là lỗi, đó là một phần của bóng đá hiện đại. Thật thất vọng nhưng tôi nghĩ đó chỉ là phán xét nhất thời của Arsene. Tôi nghĩ ông ấy đã quá thất vọng với kết quả trận đấu ở lượt đi nên mới nói như vậy”.
Ngoài ra, HLV Ferguson cũng ca ngợi phong độ của người đồng hương Fletcher trong màu áo Man United. Ông cho biết thêm: “Cậu ấy tham gia vào gần hết các trận đấu lớn của M.U trong những năm qua. Các cổ động viên và báo chí phải mất một thời gian mới nhận ra được tầm quan trọng của cậu ấy. Darren không phải là mẫu cầu thủ nổi bật. Cậu ấy thi đấu khá thô cứng nhưng Darren rất phù hợp với triết lý bóng đá của chúng tôi”.
HLV Okiyama Masakio khẳng định đội tuyển U17 nữ Việt Nam đặt mục tiêu giành ngôi đầu bảng để góp mặt tại vòng chung kết U17 châu Á 2026. Với lợi thế sân nhà cùng sự chuẩn bị bài bản, chiến lược gia người Nhật Bản cùng các học trò chinh phục hành trình quan trọng này một cách suôn sẻ.
Trong không gian trang trọng tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), nơi diễn ra Đại hội đại biểu Đảng bộ Chính phủ lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2025-2030 trong 2 ngày 12-13/10/2025, Thông tấn xã Việt Nam tổ chức triển lãm hơn 500 bức ảnh tiêu biểu cùng 4 bản đồ họa, phản ánh toàn diện thành tựu đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng và Chính phủ trong nhiệm kỳ qua.
Sự kiện võ tổng hợp (MMA) LION Championship 27 diễn ra tối 11/10 tại Nhà thi đấu Tây Hồ (Hà Nội) đã khép lại với những trận đấu kịch tính, trong đó Lý Văn Huỳnh tiếp tục khẳng định bản lĩnh khi giành chiến thắng knockout trước Đỗ Thành Chương để lần thứ ba ghi tên mình vào trận tranh đai vô địch hạng 77kg.
Tối 11/10, Em xinh say hi Concert - Vạn vật đến từ em đã diễn ra tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội, tiếp nối thành công của đêm diễn đầu tiên ở TP.HCM.
Tối 11/10, trong khuôn khổ Lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội 2025, chương trình đấu giá thiện nguyện đã thu hút sự tham gia tích cực của giới nghệ sĩ, doanh nhân và công chúng, nhằm ủng hộ đồng bào vùng lũ.
Mưa lũ kéo dài những ngày qua đến nay đã gây thiệt hại tại nhiều tỉnh, thành phố phía Bắc, với tổng thiệt hại ước tính hơn 7.050 tỷ đồng, 18 người chết và mất tích, hàng trăm nghìn ngôi nhà bị ngập sâu.
Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hưng Yên lần thứ Nhất nhiệm kỳ 2025-2030 xác định một trong 3 đột phá quan trọng nhất để hoàn thành các mục tiêu nhiệm kỳ là phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số trở thành động lực chủ yếu.
Sau hơn ba tháng triển khai, mô hình chính quyền địa phương 2 cấp đang vận hành thông suốt, hiệu lực, hiệu quả hơn, lấy người dân và doanh nghiệp làm trung tâm phục vụ. Sự đổi mới mạnh mẽ của nền hành chính tinh gọn, hiện đại này đang tạo nên khí thế mới, khẳng định chặng đường mới đang ngày càng tốt hơn.
Sáng 12/10/2025, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội) diễn ra Phiên trù bị Đại hội đại biểu Đảng bộ Chính phủ lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2025 - 2030.
Giữa guồng quay đô thị hóa mạnh mẽ, Hà Nội vẫn kiên định giữ gìn bản sắc ngàn năm - coi văn hóa là nền tảng tinh thần, sợi chỉ đỏ xuyên suốt trong mọi quyết sách phát triển.
Sáng 12/10/2025, tại Hà Nội, đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Chính phủ lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2025 - 2030 do đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy, Thủ tướng Chính phủ dẫn đầu đến đặt vòng hoa, dâng hương, tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Đài Tưởng niệm trên đường Bắc Sơn, Hà Nội.
Ngày 11/10 tại Hà Nội, Công ty TNHH Vantive Việt Nam Healthcare tách ra từ Baxter Việt Nam chính thức ra mắt, trở thành doanh nghiệp độc lập chuyên về liệu pháp điều trị các cơ quan trọng yếu, đặc biệt là lĩnh vực chăm sóc thận.
Link xem trực tiếp Thanh Thúy - Thethaovanhoa.vn cập nhật link xem trực tiếp Thanh Thúy thi đấu ở trận Gunma Green Wings vs Queenseis Karu thuộc vòng 1 giải vô địch bóng chuyền nữ Nhật Bản.
Sáng 12/10/2025, tại Hà Nội, đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Chính phủ lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2025 - 2030 do đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy, Thủ tướng Chính phủ dẫn đầu đến đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.