(TT&VH) - HLV Calisto cho rằng, lý do cơ bản khiến ĐTVN thua Philippines, ở lượt trận thứ 2, là bởi chỉ có một đội chơi bóng?! Đối thủ đã chủ động đặt chiếc xe buýt 2 tầng trước cầu môn đội nhà, khiến chúng ta không thể xuyên thủng mành lưới đối thủ. Điều này là không thuyết phục.
1. Nếu chỉ có một đội chơi bóng, ở đây là ĐTVN, chiến thắng phải thuộc về chúng ta chứ?! Sao không thể giành chiến thắng, khi đối thủ gần như ngủ yên nhỉ? HLV Calisto đã không tỉnh táo, từ khâu điều chỉnh đội hình, cho đến khi khoát tay không chịu bắt tay đồng nghiệp Simon McMenemy, và sau cùng là những “trình bày” trước cắc cớ của báo chí, trong phòng họp báo sau trận đấu. Ông Calisto “bí” đến độ cố gắng khen câu hỏi của một PV, rằng “theo ông, cơ hội đi tiếp của các đối thủ tại bảng A lúc này thế nào”, là câu hỏi hay nhất trong ngày?!
Không thể có một đội chơi bóng và đội còn lại tử thủ, chơi thứ bóng đá xấu xí, như lời HLV Calisto khẳng định. Philippines đã làm rất đúng với thiên chức của một đội kèo dưới, chấp nhận phòng ngự chủ động và chờ thời. Họ đã giành chiến thắng thuyết phục với 2 bàn không gỡ, bằng lối đá có bài miếng đàng hoàng. Nếu cứ vin vào điều này để chỉ trích Philippines thì chẳng khác nào chúng ta tự bắn vào chân mình, bởi 2 năm trước, ĐTVN cũng đã tử thủ để giành chức vô địch, trước các đối thủ như Singapore và Thái Lan.
Một trong những lý do khiến ĐTVN (phải) thất bại còn phải là sự khinh suất, coi thường đối thủ
2. HLV Calisto còn khẳng định, cầu thủ của ông đã chơi rất tốt ở trận đấu với Philippines, nhưng vận rủi là do không thể giải quyết được bàn thắng, nên mới thua cuộc?! Ông cũng không cho rằng học trò đã mắc sai lầm trong những bàn thua. “Đừng nên trách các các cầu thủ. Tất cả là do lỗi của tôi. Hãy đổ hết tội lên đầu tôi, như thế mới công bằng”, phù thủy người Bồ tỏ ra rất thẳng thắn. Phải, lỗi của ông Calisto là không kìm được sự thăng hoa và cả tính phóng túng của cầu thủ, nhưng sự thật là ông đã cố gắng bao bọc học trò.
2 bàn thua của ĐTVN đều bắt đầu từ những sai lầm. Đình Đồng không gây sức ép, khi một cầu thủ đối phương nhao lên với đủ thời gian và không gian tạt bóng. Hàng hậu vệ, với bộ đôi Như Thành – Phước Tứ không áp sát hay gây sức ép, ở thời điểm mà tiền đạo đối phương lắc đầu. Nên nhớ rằng, đó là một đường chuyền ở cự ly rất xa so với khung gỗ và chúng ta hoàn toàn có thể chống đỡ. Bàn thua thứ 2, do lỗi của trung vệ Như Thành (chuyền hỏng và để đối phương vượt qua trong thế đối mặt). Bản thân Thành cũng thừa nhận điều đó với TT&VH trong buổi chiều qua.
3. Một trong những lý do khiến ĐTVN thất bại, còn phải là sự khinh suất, coi thường đối thủ. Trước trận đấu này, chúng ta đã thắng Myanmar với tỷ số 7 – 1, trong khi Philippines với quá bán đội hình là những cầu thủ nhập tịch, chỉ kịp cầm hòa Singapore 1 – 1, bằng bàn gỡ ở giây bù giờ cuối cùng. Chí ít là một bộ phận người hâm mộ đã thuận theo cách này, bởi đến nhà vô địch thế giới Italia, còn bị hất văng ngay sau vòng bảng nữa là. Bất ngờ là một phần không thể thiếu của môn thể thao vua. Có vẻ như ĐTVN khinh suất?! Ngay trong hiệp 1, trung vệ Như Thành đã không ít lần leo biên, tham gia tấn công, mặc cho vai trò ấy phải thuộc về Quang Thanh. ĐTVN nghĩ rằng, có thể nghiền nát đối thủ, với những pha hãm thành từ trung lộ (sút xa, hoặc đá phạt hàng rào). Nhưng lần lượt Anh Đức, Tấn Tài, rồi Vũ Phong không chọn được điểm rơi; các cú dứt điểm của Tài Em, Minh Phương hay Thành Lương, hoặc dội chân hàng phòng ngự Philippines, hoặc bị thủ thành Neil Etheridge cản phá.
Tiền vệ được Real Betis mượn từ MU, Antony, sẽ vắng mặt trong trận đấu cuối tuần tới gặp Real Madrid tại La Liga sau khi nhận thẻ đỏ không cần thiết trong chiến thắng trước Getafe vào chủ nhật.
Cuộc đối đầu giữa hai võ sĩ người Anh luôn là trận đấu mà người hâm mộ mong chờ, nhưng đến nay, "Trận chiến nước Anh" vẫn chưa thể diễn ra. Điều này càng trở nên khó khăn hơn khi Tyson Fury tuyên bố giải nghệ lần thứ năm sau thất bại thứ hai trước Oleksandr Usyk.
XSMB 24/2: Kết quả Xổ số miền Bắc hôm nay thứ Hai ngày 24/2/2025 quay thưởng lúc 18h10 được trực tiếp cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất trên Thethaovanhoa.vn.
Chúng ta vừa bước sang một tuần lễ mới, với một cột mốc được chờ đợi: Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2. Đáng nói, năm nay chính là thời điểm tròn 7 thập niên kể từ khi ngày tôn vinh các thầy thuốc ra đời (27/2/1955).
Ngày 23/2, V tiếp tục gây sốt khi thông báo tin vui: anh chính thức được thăng cấp lên trung sĩ. Nam idol chia sẻ hình ảnh đầy khí chất quân nhân, kèm theo dòng trạng thái:
Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 24/2, rạng sáng 25/2 - Thethaovanhoa.vn cập nhật nhanh và chính xác nhất lịch thi đấu và lịch trực tiếp bóng đá: V-League, La Liga, Serie A, hạng nhất Anh, Saudi Pro League.
B.Bình Dương vừa thắng SLNA tỷ số 2-1 ở vòng 14 V-League mùa giải 2024/2025 (Tiến Linh tiếp tục lập công) để xóa đi mối nghi ngại về một trận đấu nhường điểm nữa, sau trận thua 0-1 ở lượt đi.
Tin nóng thể thao sáng 24/2: 2 VĐV Việt Nam tham gia kỳ ứng tuyển ở giải bóng chuyền VĐQG Hàn Quốc; HLV Polking tin Đình Trọng sẽ trở lại ĐT Việt Nam...
Công ty công nghệ sinh học Novadip của Bỉ vừa công bố kết quả đầy hứa hẹn từ thử nghiệm lâm sàng giai đoạn một của vật liệu ghép xương NVDX3, một bước tiến lớn trong lĩnh vực y học tái tạo xương và mô.