ĐTLA thua sốc trên sân Chi Lăng: Hết động lực!

18/08/2015 11:37 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) - Nói về thất bại 3-7 mới đây trước chủ nhà SHB Đà Nẵng, HLV Ngô Quang Sang thừa nhận: “Sau khi có đủ điểm số để trụ hạng sớm, các cầu thủ có tâm lý hài lòng và chủ quan. Đây là vấn đề mà đội bóng không dễ giải quyết”.

Ông Sang nói thêm: “Đó là một trận đấu mà ĐTLA mắc sai sót nhiều nhất kể từ đầu giải. Không chỉ sai lầm của riêng cá nhân nào mà là sai lầm của cả hệ thống. Việc trung vệ Chí Công bị chấn thương và không thể có mặt là một thiệt thòi cho ĐTLA. Cặp trung vệ Thanh Giang và Hoàng Lâm hôm đó cũng chơi không tốt”.

“Việc chúng tôi chịu bàn thua sớm khi trận đấu vừa trôi qua hơn 10 phút là một nguyên nhân khiến ĐTLA vỡ trận. Với lối đá phòng thủ phản công của ĐTLA, việc nhận bàn thua sớm thì rất khó để ngược dòng.

Trận đó, BHL cũng muốn đá phủ đầu đối thủ để tìm bàn thắng trước nhưng không thành. Ngoài ra, may mắn cũng là một yếu tố không ủng hộ ĐTLA. Trong hiệp 1, chúng tôi đã có rất nhiều cơ hội nhưng các tiền đạo lại không tận dụng được. ĐTLA cũng đã đá trúng cột dọc và xà ngang SHB Đà Nẵng 3 lần”, ông Sang nói thêm.

Ông Sang cũng thẳng thắn thừa nhận vấn đề mà “Gạch” đang mắc phải là tâm lý thi đấu không tốt. Chính vì điểm số "xông xênh" đến thời điểm này nên các cầu thủ không tập trung tốt như giai đoạn trước đây. Cũng vì chủ quan mà lối đá của “Gạch” có phần hời hợt, không thực sự quyết tâm. Ông Sang nói: “Cả ĐTLA và SHB Đà Nẵng đều đang ở tốp giữa, lên không được mà xuống cũng không xong nên cả 2 đội đều thoải mái chơi bóng. Với thế trận cởi mở như thế thì việc trận đấu có nhiều bàn thắng không có gì khó hiểu”.

Những trận đấu giữa SHB Đà Nẵng và ĐTLA (áo sáng) trong quá khứ thường diễn ra rất quyết liệt chứ không một chiều như trận đấu vừa qua.

Đề cập đến chuyện tiền nong ảnh hưởng đến tâm lý thi đấu toàn đội, ông Sang cho biết: “Đúng là CLB có nợ tiền thưởng nhưng bao nhiêu trận thì tôi không nói được. Tuy nhiên, trong thời điểm kinh tế khó khăn hiện tại, toàn đội rất chia sẻ với lãnh đạo CLB. Tiền dần dần thì sẽ giải quyết như trước đây thôi. Đây là chuyện không mới ở đội bóng. Tôi không nghĩ rằng chuyện tiền nong ảnh hưởng đến thành tích CLB, các cầu thủ vẫn thi đấu nhiệt tình. Trong hiệp 2 trận gặp SHB Đà Nẵng, đội đã chơi tốt hơn hẳn do tập trung hơn. Nhưng do thua hiệp 1 nhiều quá nên ĐTLA không thể gượng dậy được”.

Một lý do nữa để ông Sang lý giải về kết quả đại bại trên sân khách vừa rồi chính là yếu tố truyền thống. Nhiều năm qua, SHB Đà Nẵng luôn là khắc tinh với ĐTLA và “Gạch” luôn không biết thắng mỗi khi đến Chi Lăng. “Chúng tôi toàn thua ở Đà Nẵng từ trước đến nay, thắng mới là lạ chứ thua thì dễ hiểu lắm”, ông Sang nói.

Còn 5 lượt trận, mục tiêu của ĐTLA vẫn chỉ là top 6 mà lãnh đạo giao phó như hồi đầu mùa. HLV Ngô Quang Sang cho biết: “Bây giờ chúng tôi không có mục tiêu to tát gì mà chỉ cố gắng vào Top 6 như lãnh đạo giao. ĐTLA sẽ nỗ lực trên sân nhà nhiều hơn để phục vụ khán giả Long An”.

Việt Hà
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm