ĐTCL: ‘Hồi sinh’ đội hình Jax chủ lực với lối xây dựng mới từ cao thủ

29/04/2023 15:25 GMT+7 | Games-Esport

Dù không còn quá hot nhưng Jax vẫn là một chủ lực mạnh ở thời điểm hiện tại.

Sức mạnh của Jax hiện tại

Xét một cách công bằng, Jax không phải là chủ lực siêu mạnh mà người chơi có thể sử dụng ở mọi trận đấu. Tuy nhiên, đây vẫn là tướng Đấu Sĩ có khả năng chiến đấu lâu dài vô cùng tốt. Hơn nữa, sự xuất hiện của Warwick, Garen và Morgana đã giúp cho các đội hình sử dụng Jax mạnh hơn khá nhiều.

ĐTCL: ‘Hồi sinh’ đội hình Jax chủ lực với lối xây dựng mới từ cao thủ - Ảnh 1.

Morgana là sự bổ sung tuyệt vời đối với những đội hình có ít khả năng khống chế - nguồn: Riot Games

Với Warwick, đơn vị này sẽ kích hoạt hiệu ứng A.D.M.I.N với những chỉ số tốt như sát thương phép, tốc độ đánh, máu cho đội hình Đấu Sĩ. Trong khi đó, Garen và Morgana sẽ khắc phục nhược điểm thiếu khống chế của đội hình này ở giữa trận. Điều này giúp người chơi không bị mất máu quá nhiều trong thời gian tìm cách nâng Jax lên 3 sao.

Cách xây dựng đội hình Jax ở mùa 8.5

Về mặt lý thuyết, đội hình xoay quanh Jax vẫn không có nhiều điểm khác biệt so với trước kia. Người chơi vẫn cần kích hoạt mốc 6 Đấu Sĩ ở giữa trận và tìm cách nâng Jax lên 3 sao ở cấp độ 7. Điểm khác biệt đầu tiên nằm ở việc Morgana sẽ được sử dụng ở giữa trận để bổ sung khống chế thay vì đưa một chủ lực tầm xa vào sân.

ĐTCL: ‘Hồi sinh’ đội hình Jax chủ lực với lối xây dựng mới từ cao thủ - Ảnh 2.

Đội hình người chơi nên hướng tới ở cấp 7 khi sử dụng Jax chủ lực - nguồn: LoLChess

Tiếp đó, cách xây dựng trang bị với Jax cũng có những thay đổi lớn ở thời điểm hiện tại. Đơn vị này giờ đây rất cần Khăn Giải Thuật và Đại Bác Liên Thanh để có thể đứng ở hàng 2 và không bị chủ lực đối thủ tấn công. Ngoài ra, Cuồng Đao Guinsoo cũng là lựa chọn rất mạnh để bổ sung sát thương đầu ra cho Jax.

ĐTCL: ‘Hồi sinh’ đội hình Jax chủ lực với lối xây dựng mới từ cao thủ - Ảnh 3.

Bộ trang bị “trấn phái” với Jax ở thời điểm hiện tại - nguồn: Riot Games

Về phần lựa chọn Lõi Công Nghệ, những nâng cấp anh hùng của Jax đương nhiên là ưu tiên hàng đầu. Tuy nhiên, người chơi cũng có thể sử dụng lõi Siêu Dữ Liệu của Warwick để bổ sung lượng sát thương cho Jax. Một lựa chọn khác cũng rất tốt đó là Khảm Bảo Thạch khi nó giúp những đòn đánh thứ ba của chủ lực trở nên mạnh hơn hẳn.

ĐTCL: ‘Hồi sinh’ đội hình Jax chủ lực với lối xây dựng mới từ cao thủ - Ảnh 4.

Lõi Siêu Dữ Liệu của Warwick tỏ ra rất phù hợp với đội hình này - nguồn: Riot Games

Kết

Việc Jax không còn là một chủ lực quá hot lại là lợi thế của nhân vật này khi người chơi sẽ ít bị tranh giành tướng. Đây hứa hẹn sẽ là “lá bài tẩy” giúp người chơi leo hạng hiệu quả trong thời gian sắp tới.

Tùng Hoàng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm