ĐTCL: Học hỏi đội hình Yasuo ‘chém gió thành bão’ siêu khỏe từ cao thủ

26/04/2023 15:12 GMT+7 | Games-Esport

Lõi Anh Hùng mới đang giúp Yasuo trở thành chủ lực rất mạnh ở thời điểm hiện tại.

Sức mạnh mới của Yasuo

Tại mùa 8.5 của Đấu Trường Chân Lý, Yasuo đã nhận được Lõi Anh Hùng mới mang tên Gió Của Lãng Khách. Khác với việc cung cấp hút máu toàn phần như trước, lõi Gió Của Lãng Khách sẽ giúp chiêu thức từ Yasuo có tầm ảnh hưởng lớn hơn. Ngoài ra, nó cũng giúp kỹ năng này gây thêm 20% sát thương.

ĐTCL: Học hỏi đội hình Yasuo ‘chém gió thành bão’ siêu khỏe từ cao thủ - Ảnh 1.

Yasuo đã trở thành chủ lực rất mạnh với Lõi Anh Hùng mới - nguồn: Riot Games

Đây là mấu chốt giúp Yasuo mạnh lên rất nhiều ở mùa 8.5 khi đơn vị này có khả năng gây sát thương diện rộng vô cùng tốt. Hơn nữa, khả năng “chém gió” rộng hơn còn giúp Yasuo gây sát thương lên cả tuyến sau của đối thủ. Đây là yếu tố quan trọng giúp Yasuo nổi lên ở thời điểm hiện tại.

Xây dựng đội hình Yasuo - Song Đấu

Ở giai đoạn đầu trận, người chơi cần sở hữu Yasuo từ sớm để xác định hướng xây dựng đội hình. Tiếp đó, những tướng Song Đấu mạnh như Fiora, Kayle, Gangplank sẽ là những lựa chọn tốt ở thời điểm này. Nếu không, người chơi có thể xây dựng theo hướng 3 Siêu Nhân kết hợp Yasuo.

ĐTCL: Học hỏi đội hình Yasuo ‘chém gió thành bão’ siêu khỏe từ cao thủ - Ảnh 2.

Người chơi có thể khởi đầu với tộc Siêu Nhân để giúp Yasuo gây sát thương tốt hơn - nguồn: LoLChess

Tới thời điểm cấp độ 6, người chơi cần dừng việc mua kinh nghiệm để xoay Cửa Hàng lấy Yasuo 3 sao. Trong quá trình này, Fiora, Malphite cũng là những tướng nên mua để nâng cấp và gia tăng lượng sát thương cộng thêm từ tộc Siêu Nhân. Với mốc 4 Song Đấu thì người chơi có thể giữ máu một cách vô cùng hiệu quả.

ĐTCL: Học hỏi đội hình Yasuo ‘chém gió thành bão’ siêu khỏe từ cao thủ - Ảnh 3.

Người chơi nên dừng ở cấp độ 6 để tìm kiếm Yasuo 3 sao - nguồn: LoLChess

Với giai đoạn cuối trận, người chơi chỉ cần thêm Twisted Fate, Vayne hoặc Nilah vào sân để lấy mốc 6 Song Đấu. Đây là ngưỡng sứng mạnh quan trọng nhằm giúp chủ lực Yasuo trở nên cứng cáp hơn. Nếu không thể tìm thấy các đơn vị kể trên, người chơi có thể kích hoạt mốc 2 Linh Vật, 2 Đấu Sĩ bằng Alistar hay Riven để gia tăng độ cứng cáp.

ĐTCL: Học hỏi đội hình Yasuo ‘chém gió thành bão’ siêu khỏe từ cao thủ - Ảnh 4.

Đội hình hoàn chỉnh ở cuối trận với mốc 6 Song Đấu - nguồn: LoLChess

Về mặt trang bị, Yasuo sẽ cần Găng Bảo Thạch và Huyết Kiếm để đảm bảo sát thương đầu ra, khả năng hồi phục. Trang bị thứ ba nên là Khăn Giải Thuật để khắc chế những tướng mạnh như Morgana, Garen… Với phần Lõi Công Nghệ, Gió Của Lãng Khách sẽ là ưu tiên hàng đầu. Ngoài ra, các lõi như Đấu Sư, Khảm Bảo Thạch, Khu Giao Dịch cũng là lựa chọn rất tốt với đội hình này.

Kết

Với sự xuất hiện của lõi Gió Của Lãng Khách, Yasuo đã lột xác và trở thành chủ lực rất mạnh ở thời điểm hiện tại. Nếu bạn lấy được lõi này ở đầu trận thì hãy sử dụng Yasuo chủ lực để đảm bảo việc leo hạng hiệu quả.

Tùng Hoàng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm