ĐTCL: Học hỏi đội hình Poppy chủ lực siêu dị từ nhà vô địch Khar1ch

21/02/2023 15:30 GMT+7 | Games-Esport

ĐTCL: Poppy khi được sử dụng đúng cách có thể giúp người chơi giành được vị trí top 1.

Vào ngày 19/2, vòng loại Chung kết thế giới Đấu Trường Chân Lý (CKTG ĐTCL) mùa 8, khu vực Đông Nam Á đã chính thức có kết quả. Cụ thể, tuyển thủ Khar1ch đã giành được chức vô địch cùng với 4000 USD tiền thưởng (khoảng 92 triệu VNĐ).

ĐTCL: Học hỏi đội hình Poppy chủ lực siêu dị từ nhà vô địch Khar1ch - Ảnh 1.

Khar1ch đã giành chức vô địch vòng loại Đông Nam Á với đội hình ít người nghĩ tới - nguồn: Riot Games

Điều đặc biệt trong chiến thắng của tuyển thủ Khar1ch đó là anh sử dụng đội hình cực kỳ độc đáo với Poppy và Draven làm bộ đôi chủ lực. Trong khi đó, những người chơi khác đều tin tưởng vào những tướng 4 hay 5 tiền như Samira, Urgot, Aphelios… Điều này cho thấy Poppy và Draven là những tướng cực kỳ mạnh và đủ sức “gánh đội” khi được sử dụng đúng cách.

Để xây dựng đội hình này hiệu quả, người chơi nên học hỏi việc lấy lõi Khiên Siêu Hợp Kim cho Poppy. Lõi Công Nghệ này giúp Poppy trở nên cực kỳ cứng cáp và lượng sát thương gây ra cũng không hề nhỏ. Thậm chí Poppy với lõi này còn có thể hạ gục chủ lực tuyến sau của đối thủ nếu họ không sắp xếp đội hình hợp lý.

ĐTCL: Học hỏi đội hình Poppy chủ lực siêu dị từ nhà vô địch Khar1ch - Ảnh 2.

Đội hình khởi đầu tối ưu với Poppy chống chịu và Draven gây sát thương chính - nguồn: Tùng Hoàng

Với việc cần sở hữu Poppy 3 sao, người chơi sẽ không mua kinh nghiệm ở đầu trận. Sau khi đạt được mục tiêu kể trên, việc game thủ cần làm đó là dừng ở cấp độ 6 và tìm cách nâng cấp Draven lên 3 sao. Trong quá trình xoay Cửa Hàng, Ngộ Không cũng là đơn vị nên được mua để gia tăng chỉ số cho Draven ở giai đoạn sau.

ĐTCL: Học hỏi đội hình Poppy chủ lực siêu dị từ nhà vô địch Khar1ch - Ảnh 3.

Người chơi có thể giữ máu cực kỳ hiệu quả với mốc 4 Vệ Quân và 3 Thần Giáp - nguồn: Tùng Hoàng

Với việc sở hữu Poppy, Draven 3 sao và mốc 4 Vệ Quân, người chơi có thể yên tâm trong việc giữ máu, vàng để nâng cấp độ. Khi đạt tới cấp độ 8, người chơi nên học hỏi việc thêm tướng sở hữu hiệu ứng khống chế mạnh, đa dụng vào đội hình. Theo đuổi mốc 5 Thần Giáp không thực sự hiệu quả bằng việc sở hữu Fiddlesticks hay Aurelion Sol.

ĐTCL: Học hỏi đội hình Poppy chủ lực siêu dị từ nhà vô địch Khar1ch - Ảnh 4.

Những đơn vị nên được thêm vào ở cuối trận bao gồm Fiddlesticks, Aurelion Sol - nguồn: Tùng Hoàng

Kết

Trong trận đấu của tuyển thủ Khar1ch, anh sở hữu một khởi đầu khá tệ với rất ít Poppy và Draven nhưng vẫn giành được vị trí số 1. Vì vậy đây là đội hình cực kỳ mạnh khi Poppy và Draven đạt tới cột mốc 3 sao. Nếu muốn trải nghiệm cảm giác chơi như nhà vô địch ĐNÁ thì người chơi nên thử sử dụng đội hình Poppy - Thần Giáp kết hợp Draven.

Tùng Hoàng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm