ĐTCL: Đội hình Ashe - Siêu Nhân bất ngờ trở lại sau bản 13.1c

07/02/2023 15:47 GMT+7 | Games-Esport

(Thethaovanhoa.vn) - Các cao thủ ĐTCL đại lục đã nhận ra sức mạnh của đội hình Ashe - Siêu Nhân.

Tại phiên bản 13.1, tộc Siêu Nhân đã bị giảm sức mạnh cực kỳ lớn ở khả năng gia tăng sát thương. Vì vậy lối chơi tìm cách nâng cấp nhiều tướng lên 3 sao (reroll) đã trở nên yếu đi rất nhiều, trong đó có đội hình Ashe - Siêu Nhân. Bản thân Ashe cũng bị giảm sức mạnh trực tiếp nên kể từ đầu bản 13.1, đội hình này gần như đã “out meta” khá nặng.

Tuy nhiên khi bản 13.1c ra mắt, đội hình Ashe - Siêu Nhân đã bất ngờ trở lại đầy mạnh mẽ ở máy chủ đại lục. Rất nhiều cao thủ của khu vực này đã tận dụng Ashe - Siêu Nhân để leo hạng và đạt hiệu quả vô cùng cao. Thậm chí các chuyên trang thống kê tại máy chủ nơi đây còn đánh giá Ashe - Siêu Nhân là đội hình bậc S (rất mạnh).

ĐTCL: Đội hình Ashe - Siêu Nhân bất ngờ trở lại sau bản 13.1c - Ảnh 1.

Ashe - Siêu Nhận hiện được đánh giá là đội hình bậc S - nguồn: Riot Games

Nguyên nhân chính dẫn tới sự trở lại này đó là việc Ashe và các tướng Siêu Nhân được tăng sức mạnh ở phiên bản vừa qua. Đơn cử như Lee Sin được tăng giáp/kháng phép cơ bản và khả năng tạo khiên. Điều này giúp cho tuyến trước (Renekton và Lee Sin) trở nên vô cùng cứng cáp và giúp người chơi giữ máu hiệu quả hơn hẳn.

ĐTCL: Đội hình Ashe - Siêu Nhân bất ngờ trở lại sau bản 13.1c - Ảnh 2.

Lee Sin đã nhận được một đợt tăng sức mạnh không hề nhỏ ở bản 13.1c - nguồn: Riot Games

Ngoài ra, việc lối chơi reroll không còn thịnh hành cũng giúp người chơi Ashe - Siêu Nhân nâng cấp đội hình dễ dàng hơn. Hệ quả là ngưỡng sức mạnh của đội hình Ashe - Siêu Nhân sẽ đến sớm hơn khá nhiều so với các phiên bản trước. Người chơi cũng có thể tiết kiệm rất nhiều máu, vàng khi sử dụng đội hình này.

ĐTCL: Đội hình Ashe - Siêu Nhân bất ngờ trở lại sau bản 13.1c - Ảnh 3.

Đội hình Ashe - Siêu Nhân cơ bản tại cấp độ 6 - nguồn: Riot Games

Tóm lại, việc Riot Games tăng sức mạnh trực tiếp cho các chủ lực đã giúp đội hình Ashe - Siêu Nhân trở lại đầy mạnh mẽ. Nếu người chơi cần tìm phương án mới để leo hạng ở thời điểm hiện tại thì Ashe - Siêu Nhân là đội hình vô cùng phù hợp.

Tùng Hoàng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm