ĐT Việt Nam thăng tiến trên BXH FIFA, hơn kình địch Thái Lan gần hai chục bậc

21/06/2023 15:41 GMT+7 | Bóng đá Việt

Với hai chiến thắng trước Hong Kong và Syria, ĐT Việt Nam đã tăng hạng trên BXH FIFA tháng 6.

ĐT Việt Nam thăng tiến trên BXH FIFA

Trong tháng 6, ĐT Việt Nam đã có đợt hội quân quan trọng dưới thời tân HLV Philippe Troussier. Trong khoảng 2 tuần qua, các cầu thủ đã thi đấu hai trận giao hữu và toàn thắng trước các đối thủ là Hong Kong (Trung Quốc) và Syria.

Với chiến tích này, ĐT Việt Nam đã được cộng thêm nhiều điểm trên BXH của FIFA. Đoàn quân của HLV Troussier hiện tại đang xếp thứ 95 toàn cầu và đứng top 16 tại khu vực châu Á. ĐT Việt Nam cũng là đại diện Đông Nam Á có thứ hạng cao nhất trên BXH FIFA hiện tại.

ĐT Việt Nam thăng tiến trên BXH FIFA, hơn kình địch Thái Lan gần hai chục bậc - Ảnh 2.

ĐT Việt Nam tăng hạng trên BXH FIFA tháng 6

Trái ngược với ĐT Việt Nam, Thái Lan lại bị trừ điểm và đang đứng ở vị trí thứ 114, kém chúng ta gần 20 bậc. ĐT Thái Lan khởi đầu tháng 6 khi bị Đài Bắc Trung Hoa cầm hòa với tỷ số 2-2. Sau đó khi gặp Hong Kong, "Voi chiến" đã lấy lại sự tự tin khi giành chiến thắng với tỷ số 1-0.

Bảng xếp hạng FIFA được sắp xếp dựa trên thành tích của các đội tuyển quốc gia ở các trận đấu, giải đấu được Liên đoàn bóng đá thế giới công nhận. Số điểm của mỗi đội tuyển được tính bằng công thức elo, phụ thuộc vào kết quả trận đấu, mức độ quan trọng của trận đấu và sự chênh lệch thứ hạng với đối thủ.

Vị trí của các đội bóng trên bảng xếp hạng FIFA có ý nghĩa quan trọng khi phân nhóm hạt giống của các giải đấu quốc tế cấp liên đoàn châu lục và thế giới.

ĐT Việt Nam thăng tiến trên BXH FIFA, hơn kình địch Thái Lan gần hai chục bậc - Ảnh 3.

ĐT Việt Nam hơn Thái Lan gần 20 bậc và là đội Đông Nam Á có thứ hạng cao nhất trên BXH FIFA (ảnh: Hoàng Linh)

Với việc đang có thứ hạng tốt trên BXH FIFA, ĐT Việt Nam sẽ được xếp vào nhóm hạt giống cao tại vòng loại World Cup 2026 vào tháng 11 tới, qua đó tránh được một số đối thủ mạnh.

Tại vòng loại này, Việt Nam sẽ nằm ở bảng D cùng Nhật Bản, Iraq và Indonesia. Ngay trận ra quân, chúng ta sẽ phải chạm trán đối thủ mạnh nhất bảng là Nhật Bản, những người thường xuyên tham dự giải đấu lớn nhất hành tinh.

Trung Phạm

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm