ĐT Việt Nam: Nhiều kinh nghiệm hơn thế hệ 2019 nhưng có một 'tử huyệt' làm đau đầu HLV Troussier

31/12/2023 18:24 GMT+7 | Bóng đá Việt

ĐT Việt Nam hiện tại có độ tuổi trung bình cao hơn so với đội hình từng thi đấu ấn tượng tại Asian Cup 2019 nhưng đội hình hiện tại lại có một "tử huyệt" khiến HLV Troussier phải đau đầu.

'Tử huyệt' của ĐT Việt Nam

ĐT Việt Nam đã triệu tập 34 cầu thủ để chuẩn bị cho VCK Asian Cup 2023. Trong danh sách này có nhiều cầu thủ lần đầu được triệu tập như Đỗ Thanh Thịnh, Filip Nguyễn hay Lê Ngọc Bảo. Bên cạnh đó, HLV Troussier vẫn gọi nhiều cầu thủ trẻ như Võ Minh Trọng, Đình Bắc, Thái Sơn, Khuất Văn Khang.

Đội hình hiện tại của ĐT Việt Nam vẫn có độ tuổi cao hơn so với đội hình tham dự Asian Cup 2019. Dù vậy, nhà báo Trương Anh Ngọc vẫn tỏ ra lo lắng với 1 "tử huyệt" của đội tuyển thời điểm này. Đó là vị trí bên hành lang trái khi Văn Hậu và Bùi Tiến Dũng đều vắng mặt.

"Tôi để ý một con số thống kê. Năm 2019, khi HLV Park Hang Seo triệu tập đội tuyển, tuổi trung bình của các cầu thủ chỉ là trên 23 tuổi một chút. Còn đội hình hiện tại, tuổi trung bình gần 25 tuổi. Tức là, về mặt kinh nghiệm đã cao hơn.

Tuy nhiên, bên cánh trái của chúng ta có vấn đề. Asian Cup trước chúng ta có Văn Hậu, Bùi Tiến Dũng đá lệch bên cánh đó. Và tuổi khoảng 22 hay 24. Còn giờ chúng ta có Võ Minh Trọng, Phan Tuấn Tài. Nếu không có một phương án nào đó về mặt chiến thuật để hỗ trợ thì đó tiếp tục là một tử huyệt.

Trong trận chúng ta thua ĐT Iraq, ĐT Trung Quốc đều ở vị trí này. Với những người như vậy được tiếp tục triệu tập cho thấy HLV Troussier rất tin vào cầu thủ nhưng đấy là một canh bạc và có thể khiến chúng ta phải trả giá", nhà báo Trương Anh Ngọc nhận định.

ĐT Việt Nam hiện tại 'già hơn' thời điểm Asian Cup 2019 nhưng có một 'tử huyệt' làm đau đầu HLV Troussier - Ảnh 2.

Hàng lang trái của ĐT Việt Nam vẫn để lại nhiều mối lo (Ảnh: Minh Chiến)

ĐT Việt Nam sẽ có 1 trận đấu giao hữu với ĐT Kyrgyzstan vào ngày 9/1. Sau đó, sẽ có 8 cầu thủ bị loại trước khi HLV Troussier chốt danh sách 26 cầu thủ sẽ thi đấu tại Asian Cup 2023.

Quý Dậu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm