ĐT Việt Nam ngồi im dịp FIFA Days, Indonesia chơi trội khi mời ĐT Argentina của Messi đá giao hữu

18/03/2023 08:23 GMT+7 | Bóng đá Việt

LĐBĐ Indonesia (PSSI) gây bất ngờ khi công bố ý định mời tuyển Argentina đá giao hữu vào tháng 6 năm nay.

LĐBĐ Indonesia mời tuyển Argentina đá giao hữu

Phó chủ tịch PSSI, Zainudin Amali chia sẻ với truyền thông xứ vạn đảo hôm 17/3: "Chủ tịch PSSI Erick Thohir đã liên hệ với một số liên đoàn cách đây vài ngày để mời đội tuyển của họ thi đấu vào tháng 6 năm nay. Tuyển Palestine (hạng 93 thế giới) sẽ đá giao hữu với chúng tôi. Chúng tôi cũng đã gửi lời mời tới tuyển Argentina".

Theo truyền thông Indonesia, chủ tịch PSSI, Erick Thohir đã cố gắng liên hệ với các LĐBĐ Argentina, Palestine, Saudi Arabia và Nhật Bản trong kỳ đại hội FIFA lần thứ 73 ở Rwanda. LĐBĐ Palestine cho biết họ sẵn sàng đá giao hữu với tuyển Indonesia vào tháng 6 năm nay.

ĐT Việt Nam ngồi im dịp FIFA Days, Indonesia chơi trội khi mời ĐT Argentina của Messi đá giao hữu - Ảnh 2.

LĐBĐ Indonesia đã gửi lời mời tới LĐBĐ Argentina

Về việc mời ĐT Argentina, ông Amali nhấn mạnh rằng đây mới chỉ là kế hoạch của PSSI và vẫn chưa có sự xác nhận từ LĐBĐ Argentina. "Đó mới chỉ là kế hoạch cho dịp FIFA Days vào tháng 6. Hãy chờ đợi những thông tin từ ngài chủ tịch của chúng tôi", ông Amali tuyên bố.

"Chúng tôi cũng đã liên lạc với LĐBĐ Nhật Bản (20 thế giới) và Saudi Arabia (49 thế giới). Nếu LĐBĐ Nhật Bản chấp nhận lời mời thì thật tuyệt vời", phó chủ tịch PSSI chia sẻ. Theo ông Zainudin Amali, PSSI thậm chí đã lên kế hoạch tìm kiếm đối thủ đá giao hữu cho tuyển Indonesia vào năm sau.

ĐT Việt Nam ngồi im dịp FIFA Days, Indonesia chơi trội khi mời ĐT Argentina của Messi đá giao hữu - Ảnh 3.

ĐT Indonesia tích cực tìm kiếm đối thủ đá giao hữu

HLV của tuyển Indonesia, Shin Tae Yong muốn tìm đối thủ đá giao hữu nằm trong Top 100 của FIFA, ít nhất giống như ĐT Curacao hồi năm ngoái.

Tuyển Argentina đã giành chức vô địch World Cup 2022 và đang xếp thứ 2 trên BXH FIFA. Trong khi đó, tuyển Indonesia đứng vị trí 151.

Tuyển Indonesia đã tích cực tìm kiếm đối thủ đá giao hữu trong dịp FIFA Days tháng này. Tuy nhiên họ chỉ có thể mời được đội bóng của châu Phi là Burundi (hạng 141). Indonesia sẽ đá giao hữu với ĐT Burundi vào các ngày 25 và 28/3.

Trong khi đó, ĐT Việt Nam không thi đấu trong dịp FIFA Days sắp tới. HLV Philippe Troussier đang chuẩn bị cùng các cầu thủ U23 Việt Nam tham dự Doha Cup.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm