(TT&VH) - 3 trận đấu, chỉ ghi nổi 1 bàn, lọt lưới đến 5 bàn…, những con số biết nói đã chứng minh phần nào sự thiếu hiệu quả trong lối chơi của ĐTVN tại VFF SONHA Cup 2010, giải đấu với chất lượng khách mời không phải quá mạnh, so với nhà vô địch Đông Nam Á, ĐT Việt Nam. Vậy vì đâu và vì sao, đội bóng lại trở nên dễ vỡ thế?
Chủ quan Trong suốt quá trình tập luyện, ĐTVN luôn trung thành với sơ đồ 4 - 1 - 4 - 1. Những miếng phối hợp nhanh, đập nhả tí tách ở đoạn ngắn được tôi luyện gần như đã trở thành phản xạ vô điều kiện, để phục vụ sơ đồ nói trên. Nên có thể cảm nhận, việc HLV Calisto có tiến hành một số những thử nghiệm, về con người cũng như lối chơi, ở VFF SONHA Cup 2010, nó cũng rất nửa vời. Trong tiềm thức, chắc chắn thuyền trưởng người Bồ Đào Nha không muốn phá vỡ cấu trúc mà ông và các học trò đã gầy công xây dựng, từ hơn 2 năm qua.
Rời giải với 1 bàn thắng và vị trị cuối cùng thật sự lo ngại với ĐTVN
Tất cả đều biết, tấn công không phải là tính cách của ĐTVN dưới triều đại Henrique Calisto. Ông “Tô” đã hướng tới lối chơi phòng ngự chặt, tổ chức tấn công nhanh, ngay từ những ngày đầu. Các miếng phối hợp lặp lại và nhuần nhuyễn hơn, ngay cả so với thời điểm chúng ta chạm đến đỉnh vinh quang ở AFF Suzuki Cup 2008, nhưng rõ ràng là tốc độ của các đường bóng bị giảm thiểu đáng kể. 2 năm qua đi, vẫn những con người ấy, họ đã yếu đi nhiều. Nhưng, dường như HLV Calisto không chấp nhận điều này, để có những điều chỉnh hợp lý hơn trong giáo án. Chúng ta hiểu mình, thậm chí là hiểu rất cặn kẽ, nhưng chúng ta không hiểu hết đối thủ. Đó cũng là một lý do. Nếu như U23 Hàn Quốc và Triều Tiên đến từ nền bóng đá có đẳng cấp khác, thì Singapore cũng cho thấy, họ sẵn sàng mọi phương án để đánh thắng nhà vô địch, từ rất lâu rồi. Và khách quan Không dám trình bày trực tiếp với ông thầy khó tính, Henrique Calisto, nhưng phần lớn các tuyển thủ đều bóng gió, rằng họ gần như không có quỹ thời gian nghỉ hồi phục, trong suốt thời gian dài (2 tháng) tập trung và thi đấu. Quân lệnh như sơn và với HLV Calisto ở đợt tập trung này, không có bất kỳ một ngoại lệ nào. Đội bóng đã từng chứng kiến Như Thành bị phạt phải ngồi ngoài, không được phép vào sân tập, chỉ vì muộn giờ tập trung độ chục phút. Việc xiết chặt kỷ luật là cần thiết, nhưng không phải lúc nào cũng tốt. Sân bãi xấu là một nguyên nhân khách quan khác. Hỏi 10 cầu thủ về mặt cỏ sân tập và sân thi đấu chính Mỹ Đình, thì đủ 10 người ca thán về chất lượng mặt sân, rằng nó không xứng đáng với tầm vóc của một SVĐ QG. Mặt cỏ ảnh hưởng trực tiếp tới lối chơi của đội bóng, đó là lý do mà gần như không một cầu thủ nào thể hiện được khả năng tốt nhất của mình, ở giải đấu này. Với các khán đài rộng thênh thang, chỉ lèo tèo khán giả, cũng khiến tâm lý cầu thủ trở nên xìu đi rất nhiều, sau bài hát quốc ca. Sự tập trung cho một giải đấu không đặt nặng thành tích, cũng là vấn đề. Không khó để nhận thấy, khát vọng chiến đấu, chiến thắng và thái độ chơi bóng của một số tuyển thủ đã thuyên giảm ít nhiều. Họ không cho đây là giải đấu cần phải nỗ lực tối đa, để giành suất chơi chính hay ít nhất cũng là lấy số trong mắt thầy “Tô”. Cầu thủ an phận với sắp đặt của ông thầy. Và đó thực sự là điều đáng lo ngại.
Kết thúc VFF SONHA Cup
Đội vô địch và 20.000 USD: CHDCND Triều Tiên Đội hạng nhì và 10.000 USD: Singapore Đội hạng ba và 5.000 USD: U23 Hàn Quốc
Trưa 8/10, Thủ tướng Phạm Minh Chính tới tỉnh Thái Nguyên, thị sát tình hình, thăm hỏi đời sống người dân, kiểm tra, động viên các lực lượng đang làm nhiệm vụ ứng phó mưa lũ, cứu hộ, cứu nạn, khắc phục hậu quả thiên tai, tiếp tế nhu yếu phẩm cho người dân. Cùng đi có Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phan Văn Giang.
Lần đầu tiên góp mặt tại Triển lãm Busworld Europe 2025 - sự kiện lớn nhất thế giới về ngành công nghiệp xe buýt và xe khách, VinFast (Việt Nam) đã gây chú ý khi giới thiệu hai mẫu xe buýt điện EB8 và EB12 cùng các hợp đồng cung cấp xe cho thị trường Bỉ.
Đêm 7/10, khi người dân tỉnh Cao Bằng vẫn chưa khắc phục xong hậu quả cơn bão số 10 thì lại phải gồng mình chống chọi với cơn lũ lịch sử lớn nhất trong nhiểu thập kỷ qua.
Bà Nualphan Lamsam (Madam Pang) – Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) – đã chính thức được bổ nhiệm làm Chủ tịch Ủy ban phát triển FIFA nhiệm kỳ 2025–2029, trở thành người phụ nữ đầu tiên trong lịch sử giữ vị trí quan trọng này.
Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) tiếp tục ghi dấu ấn mạnh mẽ trên trường quốc tế khi có tới ba đại diện được FIFA bổ nhiệm vào các Ủy ban chuyên môn nhiệm kỳ 2025-2029. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, bóng đá Việt Nam cùng lúc có nhiều cán bộ được đảm nhiệm vị trí quan trọng trong cơ cấu điều hành của Liên đoàn Bóng đá Thế giới – minh chứng rõ nét cho uy tín, năng lực và vị thế ngày càng cao của VFF trong hệ thống bóng đá toàn cầu.
Mỗi độ thu về, Hà Nội lại ngân vang ký ức của mùa thu năm 1954 - mùa thu lịch sử, khi đoàn quân chiến thắng trở về trong niềm hân hoan của hàng vạn con tim.
Triều Tiên mới đây đã tổ chức triển lãm "Phát triển quốc phòng 2025" tại thủ đô Bình Nhưỡng, nhân kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đảng Lao động Triều Tiên (WPK).
Ngày 6/10/2025 vừa qua, Công ty Cổ phần Dây cáp điện Việt Nam (CADIVI) long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập (1975–2025) với chủ đề "Vững mạch dẫn, Sáng non sông".
Trước tình hình hoàn lưu bão số 11 gây mưa lớn trên diện rộng từ đêm 6 đến sáng 8/10, lực lượng vũ trang Quân khu 1 đã chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp ứng phó, kịp thời giúp nhân dân khắc phục hậu quả, ổn định đời sống.
Trực tiếp bóng đá Việt Nam vs Nepal (19h30, 9/10) – Thethaovanhoa.vn cập nhật diễn biến, kết quả trận đấu giữa Việt Nam vs Nepal thuộc vòng loại Asian Cup 2027.
Link xem trực tiếp bóng đá Indonesia vs Saudi Arabia (00h15, 9/10): Cập nhật link trực tiếp trận Indonesia vs Saudi Arabia thuộc vòng loại World Cup 2026 trên K+ Sport1 và FPT Play.
Sáng 8/10, Trưởng ban Chỉ đạo phòng thủ dân sự Quốc gia ban hành văn bản số 14/CĐ-BCĐ-BNNMT gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố Hà Nội, Thái Nguyên, Bắc Ninh, Hải Phòng; các Bộ: Quốc phòng, Công an, Nông nghiệp và Môi trường, Công Thương; Thông tấn xã Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam về việc chủ động ứng phó với lũ đặc biệt lớn trên sông Cầu, sông Thương
Ngày 8/10, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký Quyết định số 2221/QĐ-TTg hỗ trợ khẩn cấp kinh phí cho các tỉnh Thái Nguyên, Cao Bằng, Lạng Sơn và Bắc Ninh khắc phục hậu quả mưa lũ.
Ứng phó với ảnh hưởng của cơn bão số 11 (MATMO) gây mưa lớn và ngập úng nghiêm trọng tại nhiều khu vực trên địa bàn thành phố Hà Nội, Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVNHANOI) đã triển khai các biện pháp quyết liệt để đảm bảo cung cấp nguồn điện ổn định, an toàn cho người dân và doanh nghiệp, góp phần giúp đời sống và sản xuất nhanh chóng trở lại bình thường.
Ba thập kỷ, 1995-2025, không chỉ là một dấu mốc thời gian, mà còn là hành trình bền bỉ khẳng định vị thế tiên phong của thương hiệu ô tô được tin cậy hàng đầu với người tiêu dùng Việt Nam - Toyota.
Triển lãm độc đáo giữa xe hơi, thời trang và nghệ thuật sơn mài Việt Nam sẽ diễn ra tại Hà Nội trong hai ngày 16 - 17/10 tới đây trong không gian khách sạn JW Marriott.
Chỉ sau 5 năm kể từ khi công nghệ hybrid chính thức được Toyota "phổ cập" tại Việt Nam với mẫu xe hybrid phổ thông đầu tiên, Corolla Cross 1.8 HEV, thị trường đã chứng kiến cuộc đua các công nghệ hybrid mới nhấ