(TT&VH) - 3 trận đấu, chỉ ghi nổi 1 bàn, lọt lưới đến 5 bàn…, những con số biết nói đã chứng minh phần nào sự thiếu hiệu quả trong lối chơi của ĐTVN tại VFF SONHA Cup 2010, giải đấu với chất lượng khách mời không phải quá mạnh, so với nhà vô địch Đông Nam Á, ĐT Việt Nam. Vậy vì đâu và vì sao, đội bóng lại trở nên dễ vỡ thế?
Chủ quan Trong suốt quá trình tập luyện, ĐTVN luôn trung thành với sơ đồ 4 - 1 - 4 - 1. Những miếng phối hợp nhanh, đập nhả tí tách ở đoạn ngắn được tôi luyện gần như đã trở thành phản xạ vô điều kiện, để phục vụ sơ đồ nói trên. Nên có thể cảm nhận, việc HLV Calisto có tiến hành một số những thử nghiệm, về con người cũng như lối chơi, ở VFF SONHA Cup 2010, nó cũng rất nửa vời. Trong tiềm thức, chắc chắn thuyền trưởng người Bồ Đào Nha không muốn phá vỡ cấu trúc mà ông và các học trò đã gầy công xây dựng, từ hơn 2 năm qua.
Rời giải với 1 bàn thắng và vị trị cuối cùng thật sự lo ngại với ĐTVN
Tất cả đều biết, tấn công không phải là tính cách của ĐTVN dưới triều đại Henrique Calisto. Ông “Tô” đã hướng tới lối chơi phòng ngự chặt, tổ chức tấn công nhanh, ngay từ những ngày đầu. Các miếng phối hợp lặp lại và nhuần nhuyễn hơn, ngay cả so với thời điểm chúng ta chạm đến đỉnh vinh quang ở AFF Suzuki Cup 2008, nhưng rõ ràng là tốc độ của các đường bóng bị giảm thiểu đáng kể. 2 năm qua đi, vẫn những con người ấy, họ đã yếu đi nhiều. Nhưng, dường như HLV Calisto không chấp nhận điều này, để có những điều chỉnh hợp lý hơn trong giáo án. Chúng ta hiểu mình, thậm chí là hiểu rất cặn kẽ, nhưng chúng ta không hiểu hết đối thủ. Đó cũng là một lý do. Nếu như U23 Hàn Quốc và Triều Tiên đến từ nền bóng đá có đẳng cấp khác, thì Singapore cũng cho thấy, họ sẵn sàng mọi phương án để đánh thắng nhà vô địch, từ rất lâu rồi. Và khách quan Không dám trình bày trực tiếp với ông thầy khó tính, Henrique Calisto, nhưng phần lớn các tuyển thủ đều bóng gió, rằng họ gần như không có quỹ thời gian nghỉ hồi phục, trong suốt thời gian dài (2 tháng) tập trung và thi đấu. Quân lệnh như sơn và với HLV Calisto ở đợt tập trung này, không có bất kỳ một ngoại lệ nào. Đội bóng đã từng chứng kiến Như Thành bị phạt phải ngồi ngoài, không được phép vào sân tập, chỉ vì muộn giờ tập trung độ chục phút. Việc xiết chặt kỷ luật là cần thiết, nhưng không phải lúc nào cũng tốt. Sân bãi xấu là một nguyên nhân khách quan khác. Hỏi 10 cầu thủ về mặt cỏ sân tập và sân thi đấu chính Mỹ Đình, thì đủ 10 người ca thán về chất lượng mặt sân, rằng nó không xứng đáng với tầm vóc của một SVĐ QG. Mặt cỏ ảnh hưởng trực tiếp tới lối chơi của đội bóng, đó là lý do mà gần như không một cầu thủ nào thể hiện được khả năng tốt nhất của mình, ở giải đấu này. Với các khán đài rộng thênh thang, chỉ lèo tèo khán giả, cũng khiến tâm lý cầu thủ trở nên xìu đi rất nhiều, sau bài hát quốc ca. Sự tập trung cho một giải đấu không đặt nặng thành tích, cũng là vấn đề. Không khó để nhận thấy, khát vọng chiến đấu, chiến thắng và thái độ chơi bóng của một số tuyển thủ đã thuyên giảm ít nhiều. Họ không cho đây là giải đấu cần phải nỗ lực tối đa, để giành suất chơi chính hay ít nhất cũng là lấy số trong mắt thầy “Tô”. Cầu thủ an phận với sắp đặt của ông thầy. Và đó thực sự là điều đáng lo ngại.
Kết thúc VFF SONHA Cup
Đội vô địch và 20.000 USD: CHDCND Triều Tiên Đội hạng nhì và 10.000 USD: Singapore Đội hạng ba và 5.000 USD: U23 Hàn Quốc
Cuộc lấy ý kiến nhân dân về sửa đổi Hiến pháp năm 2013 vừa khép lại với những con số đầy ấn tượng: Hàng triệu lượt ý kiến đóng góp từ cán bộ, đảng viên, nhân sĩ trí thức, doanh nghiệp và quần chúng nhân dân.
XSMB 8/6: Kết quả Xổ số miền Bắc hôm nay Chủ Nhật ngày 8/6/2025 quay thưởng lúc 18h10 được trực tiếp cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất trên Thethaovanhoa.vn.
Novak Djokovic dường như không quá thất vọng sau khi dừng bước tại Roland Garros. Tay vợt 38 tuổi tiết lộ về những giải đấu anh coi là những cơ hội tốt nhất để bổ sung vào bộ sưu tập thành tích lừng lẫy trong sự nghiệp.
Ngày 7/6, Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo tỷ phú Elon Musk sẽ phải đối mặt với "những hậu quả nghiêm trọng" nếu quyết định tài trợ cho các ứng cử viên đảng Dân chủ nhằm đối đầu với các nghị sĩ đảng Cộng hòa ủng hộ dự luật cắt giảm thuế quy mô lớn.
Hai năm sau khi giành Á quân 1 cuộc thi Tiếng hát Việt toàn cầu 2023, ca sĩ trẻ Cát Tiên vừa đổi nghệ danh thành Đức Thoa, đồng thời ra mắt Album Vol1 "Nốt mưa".
Cuối cùng thì khoảnh khắc này cũng đã đến: cuộc chạm trán đầu tiên trong một trận chung kết Grand Slam giữa hai tay vợt xuất sắc nhất của thế hệ hiện tại, Carlos Alcaraz và Jannik Sinner.
Tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam sẽ gặp Đài Loan (Trung Quốc) vào tối 8/6. Ở trận ra quân, Đài Loan (Trung Quốc) đã thắng dễ tuyển Úc 3-0. HLV Tuấn Kiệt dự kiến sẽ thay đổi đội hình đánh chính ở trận này.
Kết quả bóng chuyền FIVB Volleyball Nations League 2025 ngày 8/6 - Thethaovanhoa.vn cập nhật kết quả các trận đấu thuộc giải bóng chuyền vô địch thế giới VNL 2025.
Một sự kiện đáng chú ý trong đời sống giáo dục: Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa có Chỉ thị số 17/CT-TTg về việc tổ chức dạy học 2 buổi/ngày và tổ chức sinh hoạt hè cho trẻ em, học sinh.
Cuộc cách mạng về sắp xếp, tinh gọn bộ máy đang ở thời khắc lịch sử. Lúc này, những vấn đề rất nóng và đặc biệt quan trọng là phương án sắp xếp, bố trí trụ sở, xử lý tài chính, tài sản công và sắp xếp, cơ cấu lại đội ngũ cán bộ. Tất cả đòi hỏi phải được triển khai trên tinh thần "đúng nguyên tắc, không để phát sinh vấn đề phức tạp".
Điểm hẹn tài năng chính thức bước vào giai đoạn được mong chờ nhất: Vòng Liveshow. Từ 21h15 hôm nay, 8 giọng ca xuất sắc nhất sẽ bắt đầu cuộc chiến trên sóng trực tiếp VTV3, và khán giả sẽ có vai trò quan trọng trong việc quyết định hành trình của họ.
Từ Nice, nơi hội tụ các nhà lãnh đạo toàn cầu, chúng ta hướng ánh nhìn về một biểu tượng khác của nước Pháp – Liên hoan phim Cannes (LHP Cannes), cũng diễn ra tại vùng Côte d'Azur lộng lẫy.
Đúng 8h, hơn 102.000 thí sinh bắt đầu làm bài môn Toán – môn cuối cùng của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập tại Hà Nội. Thời gian làm bài 120 phút.
Ngày Đại dương thế giới (8/6) là dịp để nhấn mạnh vai trò to lớn của đại dương đối với sự sống trên trái đất, đồng thời kêu gọi hành động thiết thực nhằm bảo vệ và khai thác tài nguyên biển một cách bền vững.
UBND thành phố Huế đã có báo cáo số 232/BC-UBND gửi Bộ VHTTDL về việc rà soát, đánh giá thực trạng công tác trưng bày, bảo quản, bảo vệ và các biện pháp bảo đảm an ninh, an toàn đối với bảo vật quốc gia.
Tại Quảng trường Chiến thắng, trái tim văn hóa của quận Praha 6, Cộng hòa Séc, Đại sứ quán Việt Nam đã phối hợp cùng các đối tác TAMDA FOODS, Linsan và Trung tâm Giáo dục Séc - Việt tổ chức Lễ hội văn hóa ẩm thực quốc tế lần thứ 8.