ĐT Việt Nam lộ nhiều điểm yếu trước thềm đấu Indonesia

28/02/2024 09:00 GMT+7 | Bóng đá Việt

Trong tháng 3, ĐT Việt Nam sẽ chạm trán Indonesia hai trận ở vòng loại World Cup 2026. Trước khi bước vào cặp đấu này, đoàn quân của HLV Philippe Troussier đang lộ ra 3 điểm yếu.

ĐT Việt Nam lộ nhiều điểm yếu trước thềm đấu Indonesia

Sau thất bại tại Asian Cup 2023, ĐT Việt Nam sẽ sớm hội quân trở lại để tiếp tục hành trình tại vòng loại World Cup 2026. Vào tháng 3 tới, thầy trò HLV Troussier sẽ có hai trận đấu gặp Indonesia. Đây là cơ hội để Việt Nam đòi lại món nợ trước đối thủ từ Asian Cup.

Tuy nhiên, ĐT Việt Nam hiện tại đang có rất nhiều vấn đề cần phải khắc phục. Tờ Bola đã chỉ thẳng ra 3 điểm yếu của Việt Nam gồm có thể lực, ám ảnh phong độ và tâm lý dễ bị kích động. Đây là những điểm yếu mà Indonesia có thể khai thác ở các trận đấu tới.

ĐT Việt Nam lộ nhiều điểm yếu trước thềm đấu Indonesia - Ảnh 2.

Việt Nam lộ nhiều điểm yếu trước thềm đấu Indonesia

Thể lực được cho là vấn đề lớn nhất khiến Việt Nam có một kỳ Asian Cup thất bại. Trích tờ Bola: "Lối chơi của Philippe Troussier dựa vào cường độ cao. Khi không kiểm soát bóng, các cầu thủ phải di chuyển liên tục để đẩy lùi các đợt tấn công của đối thủ".

Điều này khiến các cầu thủ Việt Nam thường hụt hơi ở cuối trận, từ đó dẫn đến nhiều sai lầm. Điển hình như việc Võ Minh Trọng mất cảnh giác và buộc phải phạm lỗi với Youssef Amyn dẫn đến penalty trong trận gặp Iraq (phút bù giờ).

Ngoài ra, phong độ cũng là một yếu tố quan trọng. Tờ Bola cho rằng các cầu thủ của chúng ta khả năng cao sẽ bị ám ảnh bởi phong độ không tốt thời gian qua. Cuối cùng là tâm lý dễ bị kích động, điều thường diễn ra ở các cầu thủ trẻ. Để khắc phục nhưng vấn đề này, Việt Nam sẽ phải nhờ đến những trụ cột dày dặn kinh nghiệm trên sân.

ĐT Việt Nam lộ nhiều điểm yếu trước thềm đấu Indonesia - Ảnh 3.

Tâm lý không tốt khiến Việt Nam nhận tới 3 thẻ đỏ ở Asian Cup 2023

Ở bảng F vòng loại hai World Cup 2026, Việt Nam đang xếp nhì với ba điểm, hơn Indonesia hai điểm. Hai đội lần lượt chạm trán vào ngày 21/3 tại sân Gelora Bung Karno và ngày 26/3 tại sân Mỹ Đình. Kết quả của cặp đấu này có thể quyết định sớm danh tính đội giành vé vào vòng loại ba.

Trung Phạm

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm