ĐT Việt Nam chốt lịch gặp nhà vô địch World Cup tại đất nước của Messi

02/04/2023 19:01 GMT+7 | Bóng đá Việt

ĐT futsal Việt Nam sẽ đọ sức với đội bóng hạng 5 thế giới, Argentina vào tháng 6 năm nay.

ĐT futsal Việt Nam chốt lịch đá giao hữu với ĐT Argentina

LĐBĐ Argentina đã xác nhận rằng ĐT futsal nước này sẽ đá giao hữu với tuyển futsal Việt Nam vào tháng 6 năm nay cùng với Brazil và Uzbekistan. 

Trận đấu với tuyển futsal Argentina nằm trong chuyến du đấu của tuyển futsal Việt Nam tại Nam Mỹ để chuẩn bị cho vòng loại giải châu Á 2024.

Ngoài trận gặp ĐT futsal Argentina, ĐT futsal Việt Nam sẽ đá giao hữu với Paraguay và Uruguay.

Đáng chú ý, HLV của ĐT futsal Việt Nam, Diego Giustozzi (44 tuổi) từng dẫn dắt ĐT futsal của Argentina trong giai đoạn 2014-2018. HLV người Argentina đã cùng tuyển futsal xứ tango vô địch World Cup futsal năm 2016.

Chính thức: ĐT Việt Nam chốt lịch gặp nhà vô địch World Cup tại đất nước của Messi - Ảnh 2.

ĐT futsal Việt Nam sẽ đá giao hữu với tuyển futsal Argentina

Ngoài ra, ông Diego Giustozzi còn giúp ĐT futsal quốc gia Argentina giành HCB tại Đại hội thể thao Nam Mỹ 2014, vô địch Natinal Cup 2014, vô địch Continental Cup 2014, vô địch America Cup 2015, vô địch U20 Nam Mỹ 2016, vô địch Intercontinental Cup 2017.

Chính thức: ĐT Việt Nam chốt lịch gặp nhà vô địch World Cup tại đất nước của Messi - Ảnh 3.

Tuyển futsal Argentina từng vô địch World Cup futsal 2016

Đáng chú ý, ngôi vô địch World Cup futsal 2016 là lần đăng quang đầu tiên trong lịch sử của đội tuyển futsal quốc gia Argentina tại đấu trường thế giới và cũng là điểm son rực rỡ nhất trong sự nghiệp cầm quân của HLV Diego Raul Giustozzi.

ĐT futsal Argentina đang xếp hạng thứ 5 trên thế giới, sau Brazil, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha và Nga. Paraguay, đối thủ đá giao hữu khác của tuyển futsal Việt Nam, hiện xếp thứ 9 trên BXH thế giới còn Uruguay đứng thứ 25. Trong khi đó, tuyển futsal Việt Nam xếp ở vị trí 39 thế giới.

Hôm 15/2, ĐT futsal Việt Nam kết thúc đợt tập trung đầu tiên trong năm 2023 nhằm chuẩn bị cho vòng loại giải futsal châu Á 2024. Đợt tập trung kế tiếp của đội tuyển sẽ diễn ra vào tháng 4/2023. Đây cũng là đợt tập trung mang tính chất bản lề của đội tuyển với chuyến tập huấn và thi đấu giao hữu dài ngày tại Argentina, Uruguay và Paraguay.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm