ĐT Trung Quốc thu nhỏ 'bắn tín hiệu' muốn dự giải đấu của Việt Nam, người hâm mộ bóng chuyền phấn khích

12/03/2024 09:45 GMT+7 | Thể thao

Người hâm mộ bóng chuyền nữ Việt Nam đang vô cùng phấn khích khi biết tin CLB Giang Tô (Trung Quốc) đang muốn tham dự Cúp VTV9 - Bình Điền 2024.

ĐT Trung Quốc thu nhỏ 'bắn tín hiệu' muốn dự Cúp VTV9 - Bình Điền 2024

Mới đây, CLB Giang Tô, đội bóng chuyền hàng đầu Trung Quốc đã ngỏ ý muốn tham dự giải bóng chuyền nữ quốc tế Cúp VTV9 - Bình Điền 2024 tại Đắk Lắk. Giải bóng chuyền nữ quốc tế Cúp VTV9 - Bình Điền 2024 đang trở nên nóng hơn bao giờ hết khi đại diện CLB Giang Tô liên lạc với một người bạn Việt Nam nhờ hỏi giúp xin được tham dự giải đấu vì họ nhận thông tin BTC đã mời CLB Tứ Xuyên tham dự.

Cúp VTV9 - Bình Điền đã từng mời cùng lúc 2 CLB Trung Quốc tham dự ở Cúp Bình Điền lần thứ 11 năm 2017 tại Tây Ninh (CLB Phúc Kiến và Tứ Xuyên) nên Giang Tô cũng muốn là CLB Trung Quốc thứ 2 ở giải đấu năm nay.

ĐT Trung Quốc thu nhỏ 'bắn tín hiệu' muốn dự Cúp VTV9 - Bình Điền 2024, người hâm mộ Việt Nam phấn khích - Ảnh 2.

CLB Giang Tô lên ngôi vô địch Cúp VTV9 - Bình Điền năm 2018

Giang Tô là một trong 3 CLB mạnh nhất Trung Quốc ở thời điểm hiện tại. Đội bóng này đang sở hữu dàn tuyển thủ cực kỳ chất lượng như Zhang Changning, Wu Mengjie, Gong Xiangyu, Diao Linyu... Có thể nói, Giang Tô là một phiên bản ĐT bóng chuyền Trung Quốc thu nhỏ.

Ban tổ chức giải đấu đã hé lộ danh sách các đội bóng sẽ tham dự giải năm nay, trong đó có 5 CLB Việt Nam và 3 đội bóng quốc tế. Trong số 3 đội quốc tế, 2 đại đội đã nhận lời xác nhận tham dự đó là CLB PFU Blue Cats (Nhật Bản) và CLB Tứ Xuyên (Trung Quốc), dự kiến ban tổ chức sẽ gửi lời mời tới một đội bóng đến từ Thái Lan.

ĐT Trung Quốc thu nhỏ 'bắn tín hiệu' muốn dự Cúp VTV9 - Bình Điền 2024, người hâm mộ Việt Nam phấn khích - Ảnh 3.

Thanh Thúy nhiều khả năng khoác áo VTV Bình Điền Long An ở Cúp VTV9 - Bình Điền 2024

Tuy nhiên, với thiện chí từ CLB Giang Tô, nhiều người tin rằng Ban tổ chức Cúp VTV9 - Bình Điền sẽ tính toán lại. Được biết, đội bóng Trung Quốc còn thể hiện sự chịu chi, mong muốn tham dự giải đấu tại Việt Nam khi sẵn lòng bỏ tiền túi chi toàn bộ kinh phí vé máy bay. Điều này đã góp phần phản ánh được chất lượng chuyên môn và sự uy tín của giải đấu quốc tế này.

Sau 4 năm tạm hoãn không tổ chức do ảnh hưởng của dịch bệnh, giải bóng chuyền nữ quốc tế Cúp VTV9 - Bình Điền sẽ chính thức quay trở lại vào tháng 5 năm nay. Đây là giải đấu thường niên được tổ chức bởi Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam phối hợp với Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh và Công ty TNHH MTV thể thao Bình Điền Long An. 

Cúp VTV9 -Bình Điền 2024 có tổng giá trị giải thưởng 40 nghìn USD. Cúp VTV9 - Bình Điền 2024 sẽ tổ chức từ ngày 11/5 đến 19/5 tại Nhà thi đấu tỉnh Đắk Lắk.

VIẾT THÀNH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm