ĐT Qatar vô địch Asian Cup 2023 bằng 3 quả phạt đền, fan châu Á không phục

11/02/2024 08:54 GMT+7 | Bóng đá 24h

Người hâm mộ bóng đá châu Á tỏ ra bất bình khi chức vô địch Asian Cup 2023 thuộc về Qatar, đội đã đánh bại Jordan 3-1 ở trận chung kết với 3 quả phạt đền.

ĐT Qatar vô địch Asian Cup 2023 bằng 3 quả phạt đền, fan châu Á không phục

Khuya 10-2, tuyển Qatar đã đánh bại Jordan 3-1 ở trận chung kết và đăng quang chức vô địch Asian Cup 2023. Điều đáng chú ý là cả 3 bàn thắng của Qatar ghi được trước Jordan đều đến từ chấm phạt đền. Afif là người thực hiện thành công cả 3 quả 11m. Và ngôi sao này cũng nhận cú đúp danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất giải kiêm Vua phá lưới (8 bàn).

Điều này khiến Qatar đối mặt với không ít lời chê bai, rằng họ giành chiến thắng không thuyết phục. Trên trang mạng xã hội của AFC, người hâm mộ đã bình luận thể hiện sự tức giận với kết quả, mỉa mai ngôi vương của Qatar. 

ĐT Qatar vô địch Asian Cup 2023 bằng 3 quả penalty, fan châu Á không phục - Ảnh 2.

ĐT Qatar vô địch Asian Cup 2023 bằng 3 quả penalty, fan châu Á không phục - Ảnh 3.

ĐT Qatar vô địch Asian Cup 2023 bằng 3 quả penalty, fan châu Á không phục - Ảnh 4.

ĐT Qatar vô địch Asian Cup 2023 bằng 3 quả penalty, fan châu Á không phục - Ảnh 5.

Người hâm mộ bất bình, mỉa mai chức vô địch của Qatar.

"Việc Qatar được hưởng tới 3 quả phạt đền ở trận này thực sự là điều bất thường", "VAR giúp sức quá nhiều cho Qatar", "Nếu không có phạt đền, Qatar không thể giành chiến thắng", "90% fan châu Á, trừ fan Qatar, không hài lòng với kết quả này"..., là những bình luận của người hâm mộ. Một số mỉa mai ông Ma Ning- trọng tài người Trung Quốc điều khiển trận đấu, mới là cầu thủ xuất sắc nhất trận khi trao 3 quả phạt đền cho Qatar, chứ không phải là cầu thủ Akram Afif.

Trước những phản ứng, HLV Marquez Lopez của Qatar sau trận đã bình luận: "Có thể Qatar đã giành chiến thắng không hề đẹp mắt, tuy nhiên điều quan trọng là chúng tôi đã thắng. Chỉ có vậy chúng tôi mới được nhớ đến. Tôi mừng cho Afif, cậu ấy xứng đáng giành được những giải thưởng cá nhân ở giải lần này".

cẩm oanh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm