ĐT Pháp: Evra chỉ trích Domenech và Thuram

09/08/2010 18:42 GMT+7 | Bóng đá Pháp

(TT&VH Online) - Hậu vệ trái của Man United vừa lên tiếng chỉ trích cựu HLV Domenech và cựu trung vệ Lilian Thuram xung quanh scandal của "Les Bleus" ở Nam Phi vừa qua.

Là thủ quân của "Les Bleus" ở VCK World Cup vừa qua, Evra cũng là một trong những tuyển thủ Pháp chịu nhiều tai tiếng nhất xung quanh những mâu thuận nội bộ đã khiến nội tình của "Gà trống Gaulois" rối tung lên và trở thành nguyên nhân cơ bản khiến Pháp phải lên đường về nước ngay sau vòng bảng với những cái đầu cúi thấp.


Evra (phải) lên tiếng chỉ trích Domenech và Thuram, Ảnh Getty
Trong và ngay sau khi World Cup kết thúc, Evra vẫn im lặng về vụ bê bối này nhưng mới đây hậu vệ trái của Man United đã lên tiếng về những chuyện không hay đã qua nhắm vào anh và một số cầu thủ áo Lam. Nhật báo L'Equipe của Pháp trích dẫn lại bài trả lời phỏng vấn của Evra trên tờ Le Figaro trong đó anh lên tiếng chỉ trích Domenech, FFF và Thuram. "Tôi cảm thấy ngạc nhiên trước việc Ủy ban kỷ luật của LĐBĐ Pháp (FFF) lại trừng phạt tôi cùng với Abidal, Ribery, Toulalan và Anelka. Tại sao lại trừng phạt chúng tôi nhiều hơn những người khác? Tôi thật sự cảm thấy khó hiểu về quyết định này. Tôi hiểu là tất cả mọi người đều muốn quên đi trang đen tối vừa qua ở World Cup. Cần phải khép lại quá khứ để hướng đến tương lai. Vậy tại sao lại trừng phạt chúng tôi nhiều hơn những người khác? Quyết định của Blanc không triệu tập 23 cầu thủ dự VCK World Cup 2010 cho trận giao hữu với Na Uy là một quyết định công bằng và nhất quán Nó cho thấy là không chỉ có 5-6 người cầm đầu dính dáng đến chuyện không hay đã xảy ra như những gì mà người ta đã viết và nói trên các phương tiện truyền thông thời gian qua", Evra nói.

Phản ứng về ý kiến của Lilian Thuram cho rằng cần phải "cấm vĩnh viễn Evra không cho khoác áo đội tuyển Pháp", hậu vệ trái của Man United không ngần ngại "phản pháo" đàn anh. "Lilian (Thuram) đang hành động cùng lúc nhân danh tân HLV trưởng, Chủ tịch FFF và tổng thổng Pháp. Vì sao anh ta lại làm vấy bẩn danh tiếng của tôi mà không tìm hiểu xem chuyện gì thực sự đã xảy ra? Tôi không hiểu vì sao anh ta còn đổ thêm dầu vào lửa?", Evra đã không giấu được vẻ tức giận.

Về Domenech, Evra cho biết chính chiến thuật gia nổi tiếng bảo thủ này là nguyên nhân khiến nội bộ của "Gà trống Gaulois" trở nên bất ổn: "Chúng tôi muốn ông ấy đưa ra thêm các chỉ dẫn, muốn ông ấy có nhiều cuộc tiếp xúc hơn với các cầu thủ để đưa ra những chỉ đạo về chiến thuật nhưng ông ấy cho rằng mình bị tấn công và từ chối đối thoại. Tôi đã cố gắng truyền đạt lại ý kiến với trợ lý của ông ấy, nhưng không có kết quả. Cuối cùng, các cầu thủ cảm thấy là họ bị bỏ rơi và không được chia sẻ ý kiến một cách đầy đủ nên họ đã tự động bỏ tập hoặc chuyển sang tập các bài tập mà họ đã quen thuộc ở CLB của mình".

HT (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm