ĐT Indonesia chọn điểm đến bất ngờ để luyện tập, quyết hạ Việt Nam ở giải châu Á

27/11/2023 16:17 GMT+7 | Bóng đá Việt

ĐT Indonesia đang tích cực chuẩn bị cho Asian Cup diễn ra vào tháng 1 năm sau. Đội bóng xứ vạn đảo mới đây đã lựa chọn điểm đến cho kế hoạch tu luyện của mình trước khi chạm trán ĐT Việt Nam.

ĐT Indonesia chọn điểm đến bất ngờ để tu luyện, quyết hạ Việt Nam

Sau hai trận đầu tiên tại vòng loại thứ 2 World Cup 2026 với 1 trận hòa và 1 thất bại, ĐT Indonesia đã bắt đầu tập trung chuẩn bị cho Asian Cup 2023, giải đấu sẽ diễn ra vào tháng 1/2024.

Thầy trò huấn luyện viên Shin Tae Yong sẽ có chuyến tập huấn tại Thổ Nhĩ Kỳ từ ngày 20 tháng 12 năm 2023 đến ngày 6 tháng 1 năm 2024. Điểm đến mà Indonesia lựa chọn khiến nhiều người bất ngờ bởi bóng đá Thổ Nhĩ Kỳ cũng không hẳn là nền bóng đá quá mạnh tại châu Âu.

ĐT Indonesia chọn điểm đến bất ngờ để tu luyện, quyết hạ Việt Nam ở giải châu Á - Ảnh 2.

Indonesia quyết tâm hạ Việt Nam ở Asian Cup

Tại Asian Cup 2023, Indonesia sẽ nằm ở bảng D cùng với Nhật Bản, Iraq và Việt Nam. Mục tiêu của thầy trò HLV Shin Tae Yong là vượt qua vòng bảng. Với sức mạnh của Nhật Bản và Iraq, Indonesia nhiều khả năng sẽ cạnh tranh cho suất đi tiếp dành cho đội xếp thứ 3 có thành tích tốt nhất.

Đối thủ trực tiếp của đội bóng xứ vạn đảo chính là ĐT Việt Nam. Bởi vậy, ngay từ lúc này, HLV Shin Tae Yong đã tính toán tới đấu sách mới nhằm hóa giải được chúng ta. "Chúng tôi sẽ có thêm thời gian chuẩn bị để có thể cải thiện một số khía cạnh chiến thuật hướng tới Asian Cup 2023", HLV Shin Tae Yong chia sẻ.

ĐT Indonesia chọn điểm đến bất ngờ để tu luyện, quyết hạ Việt Nam ở giải châu Á - Ảnh 3.

HLV Shin Tae Yong tin tưởng vào các học trò

"Ngoài ra, một số cầu thủ không đồng hành cùng chúng tôi trong hai trận vừa qua tại vòng lọai World Cup vì chấn thương cũng có thể góp mặt. Hy vọng rằng ĐT Indonesia sẽ cố gắng hết sức để lọt vào vòng 16 đội mạnh nhất tại Asian Cup 2023", thuyền trưởng Indonesia đặt ra mục tiêu cho toàn đội.

ĐT Indonesia đang gặp nhiều áp lực khi họ chỉ có được 1 điểm sau hai trận đầu tiên tại vòng loại thứ 2 World Cup 2026, trong đó có trận hòa đáng thất vọng trước Philippines. Tuy nhiên, HLV Shin Tae Yong vẫn khá lạc quan về sức mạnh của đội nhà.

"Tôi tin rằng Indonesia có thể vượt qua vòng bảng Asian Cup 2023. Chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức để đạt được mục tiêu này", HLV Shin Tae Yong kết luận.

VIẾT THÀNH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm