(TT&VH Online) - Dù giành được chiến thắng đậm tới 6-1 trước Hungary nhưng tuyển Hà Lan đang nín thở chờ đợi những tin tức cuối cùng về tình trạng chấn thương của ngôi sao A. Robben.
Robben bị chấn thương - Ảnh Reuters
Sớm để đội khách vươn lên dẫn trước ở phút thứ 6 nhờ pha lập công của Dzsudzsak nhưng hàng tấn công của Hà Lan tiếp tục phát huy sức mạnh khi Van Persie gỡ hòa ở phút 21. Sau đó, bàn thắng liên tục tới với đội chủ nhà nhờ nỗ lực của Sneijder, Robben, Elia rồi Van Bommel. Tưởng như trận đấu sẽ kết thúc với tỷ số đẹp 6-1 thì các cổ động viên Hà Lan phải chứng kiến hình ảnh Robben đau đớn rời sân. Trong một pha xử lý bóng, Robben dường như đã gặp vấn đề với dây chằng. Ngay sau khi trận đấu kết thúc, cầu thủ của Bayern Munich đã được đưa tới bệnh viện để kiểm tra chấn thương.
Phát biểu sau trận đấu, HLV Bert Van Marwijk đã cho hay: "Mọi chuyện diễn ra không được tốt với Robben. Tôi không tin vào mắt mình khi nhìn thấy Robben bị chấn thương. Lúc đó, tôi cho rằng những gì mình nhìn không phải là sự thực. Nhưng nó đã xảy ra. Đó là một pha đi bóng lỗi của cậu ấy. Robben đã gặp vấn đề với dây chằng. Tôi nghĩ nó sẽ gây ra nhiều rắc rối vì Van der Vaart từng bị chấn thương tương tự khi còn ở Real Madrid, cậu ấy đã phải nghỉ vài tuần. Theo luật của FIFA, chúng tôi có thể thay người trong khoảng thời gian 24 tiếng trước trận đầu tiên. Cậu ấy đã được đưa đi chụp cắt lớp. Dù chỉ có một cơ hội nhỏ nhất để lành chấn thương, tôi vẫn đưa Robben tới Nam Phi. Dẫu sao, chúng tôi đã chơi một trận xuất sắc. Tuy nhiên, tôi vẫn cảm thấy tiếc nếu Robben không thể dự World Cup 2010. Hà Lan đang sở hữu một đội hình có chất lượng và phong độ ổn định. Ngoài ra, hậu vệ phải Van der Wiel cùng Robben là vũ khí cực kỳ nguy hiểm của chúng tôi. Với 11 tiếng trên máy bay từ Hà Lan sang Nam Phi, tôi sẽ có được quyết định xem có nên triệu tập người thay Robben hay không".
Trong khi đó, đội chủ nhà Nam Phi cũng có được trận đấu giao hữu cuối cùng thành công. Sau khi vượt qua những đội bóng không được đánh giá cao như Thái Lan, Gambia hay Guatemala, Nam Phi đã chọn Đan Mạch là đối thủ để thử sức cuối cùng trước khi bước vào chiến dịch chinh phục World Cup 2010. Và bàn thắng ở phút 76 của tiền đạo Mphela, cầu thủ có được phong độ khá tốt trong thời gian qua, đã giúp Nam Phi giành được chiến thắng 1-0 trước đội bóng của Châu Âu. Phát biểu sau trận đấu, HLV Carlos Alberto Parreira đã không giấu được sự hài lòng về chiến thắng của đội nhà: "Dĩ nhiên, dĩ nhiên, tôi thấy hạnh phúc. Tôi đã nói với các cầu thủ của mình rằng Đan Mạch là đội bóng ở đẳng cấp cao hơn so với những đối thủ vừa qua của tuyển Nam Phi. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn thi đấu với sự tự tin cao. Chúng tôi xứng đáng giành chiến thắng. Tôi hài lòng về các cầu thủ. Chúng tôi đã thi đấu và thực hiện tốt đấu pháp. Chiến thắng này sẽ giúp chúng tôi có thêm tự tin cho World Cup 2010".
Ngoài ra, ở loạt trận giao hữu ngày 5/6 Mỹ cũng đã giành chiến thắng 3-1 trước Australia. Sau khi để cho Buddle mở tỷ số cho Mỹ từ khá sớm, Tim Cahill đã san hòa cho tuyển Soccerros ở phút 19. Tuy nhiên, bàn thắng thứ hai của Buddle ở phút 31 và bàn ấn định chiến thắng 3-1 của Gomez ở phút 90 đã mang về chiến thắng chung cuộc cho đội tuyển Mỹ.
Tallon Griekspoor, tay vợt người Hà Lan hiện xếp hạng 31 thế giới, mới đây đã đưa ra những nhận định sâu sắc về cuộc cạnh tranh giữa Sinner và Alcaraz.
Chiều tối 22/7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị với các Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài về đẩy mạnh công tác ngoại giao kinh tế góp phần thực hiện mục tiêu tăng trưởng kinh tế 6 tháng cuối năm 2025, tạo đà tăng trưởng hai con số giai đoạn tiếp theo.
Theo Chỉ số Hộ chiếu Henley công bố ngày 22/7, người Singapore tiếp tục sở hữu hộ chiếu quyền lực nhất thế giới, với quyền miễn thị thực hoặc cấp thị thực tại sân bay đến 193/227 điểm đến trên toàn cầu.
Dù được đánh giá cao hơn và sớm chủ động chơi tấn công ngay sau tiếng còi khai cuộc, U23 Thái Lan đã trải qua 90 phút đầy vất vả trước một U23 Myanmar thi đấu kỷ luật và chấp nhận bị cầm hòa 0-0.
Trong trận đấu cuối bảng B giải U23 Đông Nam Á 2025 tại Indonesia, U23 Việt Nam đã giành chiến thắng nghẹt thở 2-1 trước U23 Campuchia, chính thức ghi tên vào bán kết.
Ngày 22/7, Mỹ chính thức rút khỏi Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) với lý do việc tiếp tục tham gia không còn phục vụ lợi ích quốc gia của nước này.
Ca sĩ Khánh Ly – giải Ba Sao Mai 2007, hiện là giảng viên thanh nhạc tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam – vừa cho ra mắt MV Còn mãi với non sông, một sản phẩm âm nhạc thính phòng mang đậm màu sắc tri ân và tinh thần lịch sử.
Theo đặc phái viên TTXVN, vào 12h10' giờ địa phương (tức 19h10' giờ Hà Nội) ngày 22/7, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn và Phu nhân Nguyễn Thị Thanh Nga cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đến thủ đô Dakar, bắt đầu thăm chính thức CH Senegal từ ngày 22 - 24/7.
Ngày 22/7/2025, Thủ tướng Lào Sonesay Siphandone đã gửi điện chia buồn tới Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về vụ lật thuyền du lịch bất ngờ tại Vịnh Hạ Long, Quảng Ninh ngày 19/7/2025.
Các nhà kinh tế học cho biết bão Wipha có thể đã gây ra thiệt hại tài chính lên tới 2 tỷ HKD tại Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc), tương đương 255 triệu USD, chỉ trong ngày 20/7.