ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam đón viện binh 'cực chất' trước AVC Women's Challenge Cup

19/05/2023 19:18 GMT+7 | Thể thao

ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam được cho là sẽ bổ sung thêm 2 viện binh Nguyễn Thị Uyên (Geleximco Thái Bình) và Nguyễn Thị Kim Liên (Ninh Bình LienVietPostBank).

ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam đón viện binh cực chất

ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam chuẩn bị tập trung trở lại sau khi bảo vệ thành công tấm HCB SEA Games 32. Các cô gái bóng chuyền nữ Việt Nam đã trở về quê nhà và nghỉ ngơi trong khoảng 1 tuần.

Sau đó, ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam sẽ tiếp tục tập trung tại Quảng Ninh để chuẩn bị cho giải đấu mang tên Cúp Bóng chuyền Thách thức Nữ Châu Á (AVC Women's Challenge Cup). AVC Women's Challenge Cup là giải đấu  bóng chuyền quốc tế ở châu Á và châu Đại Dương được tranh tài bởi các đội tuyển nữ quốc gia xếp hạng thấp của các thành viên thuộc Liên đoàn bóng chuyền châu Á (AVC).

ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam đón viện binh cực chất trước AVC Women's Challenge Cup - Ảnh 2.

Nguyễn Thị Uyên được đánh giá rất cao ở khả năng tấn công

AVC Women's Challenge Cup sẽ diễn tại Indonesia từ ngày 18-25/6. Được biết, tại giải đấu năm nay sẽ không có mặt các đội tuyển hàng đầu châu lục là Nhật Bản, Trung Quốc, Thái Lan và Hàn Quốc. Bởi vậy, cơ hội để Việt Nam giành chức vô địch là hoàn toàn khả thi.

Sức mạnh của ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam sẽ càng được nâng cấp đáng kể với sự bổ sung "mới mà cũ" đến từ 2 viện binh Nguyễn Thị Uyên (Geleximco Thái Bình) và Nguyễn Thị Kim Liên (Ninh Bình LienVietPostBank). Trong khi Nguyễn Thị Uyên là một đối chuyền có khả năng tấn công cực mạnh mẽ, thì Kim Liên vẫn được coi là libero hàng đầu Việt Nam.

ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam đón viện binh cực chất trước AVC Women's Challenge Cup - Ảnh 3.

Kim Liên là libero "nhỏ nhưng có võ" của bóng chuyền Việt Nam

Đây là 2 nhân tố đã tập luyện cùng đội tuyển trước đó, tuy nhiên họ không được HLV Nguyễn Tuấn Kiệt lựa chọn ở 2 giải đấu đã qua. Như vậy ngoài 2 cầu thủ bị chấn thương là Bích Tuyền và Lưu Thị Huệ, những cầu thủ đang tập huấn tại Quảng Ninh không có sự thay đổi so với danh sách triệu tập cách đây 2 tháng.

VIẾT THÀNH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm