Đốt lửa sưởi ấm một bà cụ bị thiêu

13/02/2015 07:10 GMT+7 | Thế giới

Sáng 12/2, Công an huyện Di Linh (Lâm Đồng) đã đến khám nghiệm hiện trường vụ cháy nhà xảy ra trên địa bàn xã Đinh Trang Thượng vào đêm 11/2 làm một cụ bà 79 tuổi tử vong.

Thông tin ban đầu từ cơ quan chức năng và một số người dân sống gần căn nhà bị cháy cho biết, khuya 11/2 do trời quá lạnh, cụ bà người dân tộc thiểu số K’Ho tên Ka Oăw đã nhóm củi để sưởi ấm trong căn nhà làm bằng gỗ rộng khoảng 15m2, rồi sau đó cụ bà đi ngủ.

Ngôi nhà chẳng may phát hỏa trong khi cụ bà ngủ say. Khi đám cháy bùng lên thì những nguời trong gia đình của cụ sống gần bên phát hiện vội sang chữa cháy cứu nạn. Nhưng do lửa bùng phát nhanh khiến căn nhà gỗ bị thiêu rụi, làm cụ bà bị chết cháy bên trong.

Hiện, địa bàn tỉnh Lâm Đồng đang vào mùa hanh khô, tuy nhiên ở nhiều khu vực vùng cao, vùng đồi núi, thời tiết vẫn rất lạnh vào ban đêm tới sáng sớm. Để tránh tai nạn đáng tiếc xảy ra khi sưởi ấm, bà con cần chú ý cẩn thận hơn trong việc đốt than, củi trong nhà và phòng kín để để phòng hỏa hoạn, ngạt khí nguy hiểm tới tính mạng và tài sản của mình.

Đặng Tuấn - TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm