Đồng USD tiếp tục tăng giá

11/10/2022 14:56 GMT+7 | Bạn cần biết

Đồng USD tiếp tục đà tăng giá trong phiên giao dịch 10/10, sau khi Mỹ công bố dữ liệu cho thấy thị trường việc làm của nước này có dấu hiệu khởi sắc.       

Đồng USD tăng khi nhà đầu tư 'dồn tiền' vào tài sản an toàn ​

Đồng USD tăng khi nhà đầu tư 'dồn tiền' vào tài sản an toàn ​

Ngày 21/9, đồng USD đã tăng giá lên mức cao nhất trong vòng 20 năm trở lại đây so với các đồng tiền khác trong rổ tiền tệ quốc tế.

Đồng USD đã tăng từ mức 1,1086 USD/bảng Anh lên 1,1059 USD/bảng, từ 0,9745 USD/euro lên 0,9708 USD/euro và từ 145,25 yen/USD lên 145,72 yen/USD. Trong khi đó, tỷ giá giữa đồng USD và đồng AUD của Australia - được đánh giá là tiềm ẩn nhiều rủi ro - tăng lên mức cao nhất trong 2 năm rưỡi qua, ở mức 0,6275 USD/AUD.

Tỷ giá giữa đồng USD và đồng NZD của New Zealand cũng tăng cao kỷ lục trong 2 năm rưỡi qua, lên mức 0,5545 USD/NZD.  

Chú thích ảnh
Đồng đô la Mỹ (trái) và đồng bảng Anh (phải). Ảnh: THX/ TTXVN

Đồng USD, vốn đã tăng lên các mức cao kỷ lục nhiều năm so với đồng euro và các đồng tiền khác, tiếp tục tăng khi các nhà đầu tư cho rằng số liệu việc làm mới nhất của Mỹ sẽ đảm bảo cho kế hoạch tiếp tục tăng mạnh lãi suất của Ngân hàng Dự trữ liên bang Mỹ (FED).

Số liệu mới nhất về chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ, dự kiến công bố trong tuần này, sẽ cập nhập tình hình lạm phát sau khi FED chuyển hướng thắt chặt chính sách tiền tệ với các quyết định tăng mạnh lãi suất.       

Các nhà phân tích cho rằng việc đồng USD tăng giá trong phiên 10/10 còn do tác động của cuộc xung đột tại Ukraine khiến đồng bạc xanh tiếp tục là lựa chọn đầu tư an toàn.      

         Phan An/TTXVN

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm